Thứ năm,  09/07/2020

Giữa dịch Covid-19, UEFA tiếp tục họp “giải cứu” bóng đá châu Âu

UEFA sẽ tiếp tục có cuộc họp trực tuyến vào ngày 1/4 để bàn về kế hoạch tổ chức các giải bóng đá trên khắp châu Âu thời gian tới.

Đại dịch Covid-19 đang khiến cho hàng loạt giải đấu tại châu Âu bị ảnh hưởng. Tất cả các nước thành viên UEFA (trừ Belarus) đều đã tạm ngưng giải VĐQG để chờ phương án giải quyết tiếp theo.

giua dich covid-19, uefa tiep tuc hop "giai cuu" bong da chau au hinh 1
UEFA sẽ phải tiến hành thêm cuộc họp để tìm phương hướng cho các giải VĐQG.

 

Trước tình hình đó, UEFA sẽ phải tiến hành cuộc họp trực tuyến với các Liên đoàn thành viên để xác định phương hướng tổ chức các giải VĐQG trong thời gian tới. Cuộc họp này sẽ bao gồm lãnh đạo UEFA cùng Tổng thư ký của 55 Liên đoàn thành viên.

Ở cuộc họp này, UEFA cũng sẽ bàn bạc về câu chuyện hợp đồng của các cầu thủ khi nhiều người sẽ hết hạn hợp đồng với các CLB chủ quản vào ngày 30/6 tới nhưng đó là thời điểm mà chưa chắc mùa giải hiện nay đã kết thúc. Trước đó, UEFA cũng đã tiến hành cuộc họp trực tuyến vào ngày 17/3 để quyết định việc hoãn EURO 2020 sang năm 2021.

Trong cuộc trả lời mới đây, Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin đã thừa nhận khả năng mùa giải bóng đá châu Âu 2019-20 sẽ bị hủy bỏ nếu dịch Covid-19 không sớm được dập tắt./.

Theo VOV