Thứ bảy,  04/07/2020

Barca không phải trả lương cho nhân viên trong mùa Covid-19

Barca áp dụng luật lao động TBN để cho phép nhân viên nghỉ việc tạm thời. Điều đó có nghĩa họ sẽ không trả lương cho nhân viên không phải là cầu thủ

Tuần trước, CLB Barca đã kêu gọi các cầu thủ cắt giảm thu nhập 70% để đảm bảo những nhân viên không chịu trách nhiệm thi đấu ở đội bóng này có thể đảm bảo toàn bộ thu nhập trong mùa Covid-19.

barca khong phai tra luong cho nhan vien trong mua covid-19  hinh 1

 

Tuy nhiên đến ngày hôm qua, đội bóng xứ Catalan đã bất ngờ áp dụng luật lao động ở Tây Ban Nha để ra thông báo về việc những nhân viên không thi đấu sẽ được nghỉ việc tạm thời. Điều đó cũng có nghĩa mức lương của các nhân viên này sẽ bị cắt giảm 70%. Không chỉ có vậy, 30% lương còn lại của những nhân viên này sẽ do Chính phủ Tây Ban Nha chi trả, Barca sẽ không mất một đồng nào để trả lương cho những người không phải cầu thủ ở giai đoạn dịch Covid-19 đang hoành hành tại Tây Ban Nha.

Không chỉ những nhân viên ở đội bóng đá nam, thông báo trên của ban lãnh đạo Barca còn có hiệu lực với đội bóng đá nữ, bóng rổ nam và bóng rổ nữ. Được biết, các CLB Atletico Madrid và Alaves cũng đã có những động thái tương tự.

Trước đó, CLB Liverpool cũng ra quyết định giống Barca với hi vọng các nhân viên không thi đấu của đội bóng này sẽ nhận trợ cấp từ khoản tiền của Chính phủ Anh. Tuy nhiên sau đó đội bóng ĐKVĐ Champions League đã rút lại quyết định này bởi sự phản đối gay gắt trong giới cầu thủ và cựu cầu thủ ở Anh./.

Theo VOV