Chủ nhật,  29/11/2020

Giữa dịch Covid-19, CLB ở Trung Quốc vẫn xây SVĐ lớn nhất thế giới

Dù các hoạt động bóng đá đang tạm thời dừng lại, CLB Guangzhou vẫn chi rất nhiều tiền để xây sân vận động mới với sức chứa 100.000 người.

Mới đây, lễ khởi công xây dựng sân vận động của CLB Guangzhou Evergrande đã diễn ra tại Quảng Châu, Trung Quốc. Dự kiến sẽ mất khoảng 3 năm để hoàn thiện sân vận động này.

giua dich covid-19, clb trung quoc van vung tien xay svd lon nhat tg hinh 1
Đồ họa SVĐ mới của Guangzhou Evergrande

 

Sau khi hoàn thành, sân mới của Guangzhou Evergrande sẽ có diện tích lên tới 300.000 m2, có sức chứa lên tới 100.000 người. Khi đó, sân bóng này sẽ vượt qua sân Camp Nou của Barca (99.354 chỗ ngồi) để trở thành sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

Sân mới của Guangzhou Evergrande được xây dựng cạnh nhà ga phía nam của thành phố Quảng Châu, với kinh phí ước tính khoảng 990 triệu USD. Bên cạnh việc có diện tích lớn, các trang thiết bị phục vụ người đến sân đều rất hiện đại, tương đương những sân bóng hàng đầu tại châu Âu.

Guangzhou Evergrande là đội bóng mạnh của Trung Quốc với dòng tiền tài trợ từ tập đoàn Evergrande. Đội bóng này đã 2 lần vô địch AFC Champions League và 8 lần vô địch Trung Quốc trong 9 mùa giải gần nhất mà China Super League được tổ chức./.

Theo VOV