Chủ nhật,  07/03/2021

Giải quần vợt đầu tiên trở lại sau Covid-19

Dù các giải đấu của ATP và WTA vẫn bị tạm hoãn ít nhất đến giữa tháng 7, nhưng mới đây một giải đấu quần vợt đã được tổ chức ở Đức.

Giải quần vợt đầu tiên trở lại sau Covid-19 Tay vợt người Đức xếp hạng 143 thế giới, Yannick Hanfmann trở thành nhà vô địch ở Series1 sau khi đánh bại người đồng hương Brown 4-2 và 4-0 trong trận chung kết có thể thức mỗi set chỉ kéo dài tới bốn.

Tennis Point Exhibition gồm có ba Series, giải đầu tiên kéo dài bốn ngày nhưng không mở cửa cho khán giả, tại một câu lạc bộ quần vợt ở thị trấn Höhr-Grenzhause của Đức.

Tham dự giải này có hàng chục các tay vợt chuyên nghiệp và đã kết thúc hôm 4-5. Những tên tuổi đáng chú ý có Dustin Brown, Yannick Hanfmann, Constantin Schmitz, Jan Choinski.

Đây cũng là những trận đầu tiên kể từ tháng 3, khi Covid-19 khiến cho toàn bộ hệ thống các giải tennis trên toàn thế giới bị huỷ hoặc hoãn.

Các tay vợt tham dự giải này đến sân một mình, họ có không gian riêng ở phòng thay đồ để đảm bảo cự ly giãn cách. Đây là giải đấu trên sân đất nện nhưng ngoại trừ các tay vợt thi đấu, chỉ có một trọng tài, không có người nhặt bóng, không huấn luyện viên và đương nhiên là không có khán giả.

Tay vợt người Đức xếp hạng 143 thế giới, Yannick Hanfmann trở thành nhà vô địch ở Series1 sau khi đánh bại người đồng hương Brown 4-2 và 4-0 trong trận chung kết có thể thức mỗi set chỉ kéo dài tới bốn.

Các tay vợt sẽ tiếp tục bước vào Series2, dự kiến diễn ra vào ngày 7-5 tới. Đây cũng là giải đấu được tường thuật trực tiếp kênh Tennis Channel trên nền tảng số.

Những kinh nghiệm trong việc tổ chức Tennis Point Exhibition sẽ giúp ban tổ chức các giải quần vợt trong hệ thống ATP và WTA có các phương án phù hợp để tổ chức các giải đấu tiếp theo trong năm nay.

Theo Nhandan