Thứ tư,  23/09/2020

La Liga xác định ngày trở lại, áp dụng luật chưa từng có trong lịch sử

Huấn luyện viên Javier Aguirre của Leganes cho biết ông được ban tổ chức giải đấu thông báo La Liga sẽ trở lại vào ngày 20/6 và kết thúc vào ngày 26/7.

La Liga sẽ trở lại vào ngày 20/6? (Nguồn: Getty Images)

La Liga sẽ trở lại vào ngày 20/6?

Chia sẻ với tờ Marca Claro (Mexico), huấn luyện viên Javier Aguirre của Leganes cho biết La Liga đã chính thức ấn định ngày trở lại sau khi phải tạm dừng vì đại dịch COVID-19.

Vị huấn luyện viên này khẳng định đã được ban tổ chức giải đấu thông báo La Liga sẽ trở lại vào ngày 20/6 và kết thúc vào ngày 26/7 (diễn ra trong vòng 5 tuần).

“Thời điểm La Liga trở lại cuối cùng đã được ấn định. Chúng tôi sẽ bắt đầu thi đấu từ 20/6 và kết thúc mùa giải vào ngày 26/7. 11 vòng đấu được diễn ra vào thứ 4, thứ 5 và hai ngày cuối tuần,” ông Javier Aguirre cho hay.

Nếu điều này đúng như lời Javier Aguirre, La Liga sẽ trở thành giải đấu hàng đầu thứ hai ấn định ngày trở lại sau Bundesliga (ngày 16/5).

Cũng trong ngày hôm nay, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã thông qua và sẽ áp dụng tại La Liga khi giải đấu trở lại.

Trên trang chủ, RFEF thông báo mỗi đội bóng có quyền thay 5 cầu thủ trong các trận đấu ở La Liga. Đây là điều luật chưa từng có trong lịch sử bóng đá, nhưng đã được FIFA chấp nhận.

Trước đó, Chủ tịch Luis Rubiales của RFEF đã thông báo cho các thành viên trong hội đồng và được Chủ tịch Javier Tebas của La Liga tán thành.

Trước khi La Lia tạm dừng vì COVID, Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 điểm, nhiều hơn đội đứng sau Real Madrid chỉ 2 điểm./.

Theo Vietnamplus