Thứ năm,  28/01/2021

Dư luận thế giới tiếc thương huyền thoại bóng đá Diego Maradona

Diego Maradona–một trong những huyền thoại của làng bóng đá thế giới người Argentina đã qua đời ở tuổi 60 sau một cơn đau tim.

Ngay khi có thông tin, dư luận quốc tế đã bày tỏ thương tiếc đối với ông. Nhiều người dân Argentina hôm qua (25/11) đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá. Nhiều người còn tìm về ngôi nhà nơi ông đã sinh ra để cầu nguyện và bày tỏ sự tiếc thương đối với ông.

 

“Maradona là cầu thủ vĩ đại nhất. Vào năm 1986 khi tôi gặp bà xã, ông ấy đã giành được nhiều mục tiêu lớn. Ông ấy là con người vĩ đại. Ông ấy ra đi là điều cực kỳ đau lòng”.

“Tôi ngưỡng mộ Maradona. Là một cầu thủ, ông ấy mang lại cho chúng tôi mọi thứ. Ông ấy đã mang về cho chúng tôi giải vô địch thế giới”.

Trên trang chủ, Câu lạc bộ Napoli – nơi Maradona từng thi đấu từ năm 1984 tới 1991 – đăng tin buồn cho biết đây là “một cú sốc” với cả thành phố và đội bóng này. Thông báo nhấn mạnh, Maradona luôn ở trong trái tim mọi người. Xin chào Maradona.

Cùng ngày, Liên đoàn bóng đá Argentina cũng ra thông báo qua Twitter, trong đó bày tỏ sự thương tiếc sâu sắc khi biết tin huyền thoại Diego Maradona qua đời. Cùng với đó, nhiều đội bóng như Barcelona, Boca Juniors hay Newell’s Old Boys, cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của Maradona.

Nhiều nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latin đã đăng những dòng trạng thái trên trang Twitter cá nhân để bày tỏ lòng tiếc thương đối với huyền thoại bóng đá này. Cựu Tổng thống Bolivia Evo Morales chia sẻ, ông rất đau buồn khi biết tin về người anh em của mình qua đời – Diego Armando Maradona. Một người luôn thấu hiểu và đấu tranh cho người dân nghèo. Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tổng thống Venezuela Maduro thì nói rằng, ông vô cùng đau buồn trước sự ra đi của huyền thoại bóng đá Maradona – một người anh em, một người bạn không điều kiện của đất nước và người dân Venezuela.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Brazil  Lula da Silva thì nhấn mạnh rằng, Maradona là một cầu thủ bóng đá lớn ở Argentina và cả thế giới – một tài năng, một nhân cách vô cùng đặc biệt. Mỹ Latin sẽ không bao giờ quên niềm đam mê đối với sân cỏ, sự đóng góp của ông đối với cuộc sống cũng như những cam kết của ông đối với chủ quyền của khu vực Mỹ Latin. Tưởng nhớ về huyền thoại bóng đá, Giáo hoàng Francis hôm qua đã cùng nhiều tín đồ cầu nguyện cho ông./.

Theo VOV