Thứ hai,  13/07/2020

Hà Lan, Italia không được xếp hạng hạt giống World Cup

Trong bảng danh sách mới công bố, 8 đội được xếp hạng hạt giống của FIFA không có Anh, Italia, Hà Lan và Pháp.

Ngày 17/10, FIFA đã công bố bảng xếp hạng mới, trong đó 8 đội hạt giống của World Cup bao gồm: Brazil, Tây Ban Nha, Đức, Argentina, Colombia, Bỉ, Thụy Sĩ. Một suất hạt giống còn lại sẽ thuộc về Uruguay, nếu họ thắng Jordan trong trận tranh vé vớt. Nếu Uruguay thua, suất hạt giống sẽ thuộc về Hà Lan.

Bảng xếp hạng này đã gây nhiều bất ngờ cho dư luận, bởi những đội bóng “mới nổi” như Bỉ, Colombia và Thụy Sĩ lại được đánh giá cao hơn Hà Lan, Italia, Anh… Trong khi đó, Hà Lan và Italia là hai đội đã thi đấu rất ấn tượng trong thời gian qua và sớm giành vé đến World Cup.

Bảng xếp hạng hạt giống mới của FIFA đã gây bất ngờ khi không có Hà Lan và Italia. (ảnh: Getty)

Xếp hạng hạt giống của FIFA có ý nghĩa quyết định đến việc phân chia bảng đấu tại World Cup. Với cách xếp hạng như vậy, nhiều khả năng sẽ có từ 2-3 “bảng tử thần” tại World Cup 2014. Chẳng hạn như Anh chung bảng với Bỉ, Brazil hoặc Hà Lan chung bảng với Tây Ban Nha, Argentina.

Cùng ngày, việc chia nhóm để đá play-off đã được FIFA tiến hành. Theo đó, nhóm hạt giống số 1 gồm: Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Croatia và Ukraine. Nhóm hạt giống số 2 gồm: Pháp, Iceland, Thụy Điển và Romania. Hai đội cùng một nhóm hạt giống không thể đối đầu nhau.

Vòng play-off sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi lượt về, các đội nhóm 1 sẽ đụng độ các đội nhóm 2. Như vậy, người hâm mộ lại càng có quyền chờ đợi vào trận đấu “sinh tử” giữa Pháp và Bồ Đào Nha diễn ra, vì hai đội này nằm ở hai nhóm khác nhau.

Theo VOV