Thứ hai,  13/07/2020

Suarez kí hợp đồng với Liverpool đến năm 2018

Luis Suarez đã xóa tan mọi đồn đoán liên quan đến chuyện đi hay ở của anh bằng bản hợp đồng mới kéo dài 5 năm.

Sau khi trở lại từ án treo giò, Suarez đang thi đấu thăng hoa và trở thành tiền đạo nguy hiểm nhất tại Premier League. Anh đã ghi được 17 bàn qua 11 trận đấu, đứng đầu danh sách Vua phá lưới. Thành tích của Suarez giúp Liverpool vững vàng ở vị trí thứ 2 trên BXH, chỉ đứng sau Arsenal.

Hiểu được tầm quan trọng của chàng tiền đạo “răng thỏ”, Ban lãnh đạo Liverpool đã quyết định chi đậm để giữ chân anh. Một bản hợp đồng mới được Liverpool thảo ra, với mức lương tăng gấp 1,5 lần cho Suarez và có thời hạn 5 năm. Với bản giao kèo này, Suarez sẽ được nhận 200.000 bảng/tuần, trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất của Liverpool.

Suarez nhận lương 200.000 bảng/tuần, cao nhất tại Liverpool. (ảnh: BBC)

 Được tăng lương “khủng”, Suarez đã rất hồ hởi kí vào bản hợp đồng mới. Phát biểu trên Liverpool TV, Suarez cho biết: “Tôi rất hạnh phúc khi đặt bút kí vào bản hợp đồng này. Bản hợp đồng cho thấy Ban lãnh đạo đánh giá cao khả năng của tôi và tôi cảm thấy mình được tôn trọng tại sân Anfield.”

“Liverpool là một đội bóng tuyệt vời, tôi mong muốn sẽ giành được nhiều danh hiệu cùng CLB. Mục tiêu của tôi là đưa đội bóng trở lại thời hoàng kim và tin rằng chúng tôi sẽ làm được điều đó.” Phát biểu này của Suarez hoàn toàn trái ngược với những gì anh đã tuyên bố hồi đầu mùa giải. Khi đó, Suarez cho rằng mình “bị kì thị” tại Liverpool và nằng nặc đòi ra đi.

Lý giải nguyên nhân khiến mình đổi ý, Suarez cho biết: “Một cầu thủ luôn có những giai đoạn khó khăn và những giai đoạn thăng hoa. Tôi quyết định ở lại, vượt qua khó khăn bởi tình yêu các CĐV giành cho tôi. Họ đã động viên tôi rất nhiều. Tôi cảm thấy yêu các CĐV và thành phố này, mọi người luôn giúp đỡ lẫn nhau.”

Theo VOV