Thứ sáu,  18/10/2019

Ronaldo nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2013

Sau 4 năm núp bóng Messi, Ronaldo đã trở lại với ngôi số 1 châu Âu lần thứ 2 sau 5 năm chờ đợi.

Sau 4 năm núp bóng Messi, Ronaldo đã trở lại với ngôi số 1 châu Âu lần thứ 2 sau 5 năm chờ đợi.

Mới đây, trong cuộc bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu thường niên của tờ El Pais của Uruquay, Ronaldo đã xuất sắc vượt qua 2 đối thủ nặng ký là Messi và Ribery để nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu năm 2013.

Đây là lần thứ 2 tiền vệ 28 tuổi người Bồ Đào Nha nhận giải thưởng danh giá này. Trước đó, vào năm 2008 trong màu áo Man United, Ronaldo cũng đã nhận giải thưởng này.

Ronaldo thi đấu xuất sắc trong năm 2013 (Ảnh: Reuters)

  Trong cuộc bầu chọn của 120 nhà báo thể thao hàng đầu Nam Mỹ, Ronaldo đã giành số phiếu áp đảo trước 2 người đồng nghiệp Messi và Ribery. Theo đó, Ronaldo đã nhận được 63 số phiếu bầu từ các nhà báo, xếp thứ 2 là tiền vệ người Pháp Ribery với 24 phiếu, Messi chỉ đứng thứ 3 với 15 phiếu.

Bên cạnh đó, 3 cầu thủ Luis Suarez, Ibrahimovic và Lewandowski cũng được bầu chọn là những tiền đạo xuất sắc nhất châu Âu năm 2013. Tiền vệ Ryan Giggs của Man United, được bầu chọn là cầu thủ có đóng góp trọn đời cho bóng đá, trong khi đó, trọng tài người Italia, Nicola Rizzoli được bầu chọn là trọng tài hay nhất châu Âu.

Cũng trong cuộc bầu chọn lần thứ 28 này của tờ El Pais, những nhà báo thể thao uy tín đã chọn ra đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm 2013. Trong danh sách này, Bayern áp đảo với 6 cầu thủ trong đội hình, Real Madrid đứng thứ 2 với có 2 đại diện, trong khi đó Barca, PSG và Dortmund mỗi CLB đóng góp 1 đại diện./.

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất châu Âu theo El Pais:

Thủ môn: Neuer

Hậu vệ: Lahm, Sergio Ramos, Thiago Silva, Alaba

Tiền vệ: Ribery, Schweinsteiger, Gundogan, Robben,

Tiền đạo: Messi, Ronaldo.

Theo VOV