Thứ năm,  24/09/2020

Fabregas nhiều khả năng đá chính trong trận gặp Chile

Những tiết lộ trong buổi tập của ĐT Tây Ban Nha cho thấy nhiều khả năng Fabregas sẽ thay thế Costa.

Trận đấu với Hà Lan, HLV Del Bosquet đã tin tưởng để Costa đá trung phong trên hàng công của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tiền đạo này đã không thể hiện được nhiều. Ngoài quả phạt đền kiếm được trong hiệp 1, Costa gần như mất hút trên hàng công. Kết quả, Tây Ban Nha thua tan tác 1-5 trong trận mở màn.

Thất vọng trước kết quả này, HLV Del Bosquet đã cho đội tuyển Tây Ban Nha thực hiện các bài tập không có tiền đạo. Nhiều khả năng, “Ông râu kẽm” sẽ đưa lối chơi của Tây Ban Nha trở về phong cách không có tiền đạo – lối chơi đã giúp họ đăng quang tại Euro 2012.

 

Fabregas sẽ ra quân với vai trò “tiền đạo ảo”? (Ảnh: Getty)

Trong lối chơi ấy, Fabregas sẽ đóng vai trò như một “tiền đạo ảo” – đá cao nhất trong tuyến tiền vệ của Tây Ban Nha. Với phong cách này, HLV Del Bosquet hi vọng sẽ lấy lại hình ảnh một Tây Ban Nha hùng mạnh như thời Euro 2012.

Phát biểu trước trận đấu, tiền vệ của Chelsea rất háo hức được đá chính trận đầu tiên tại World Cup 2014: “Trận đấu với Chile là trận đấu sinh tử. Chúng tôi buộc phải chiến thắng và đó là điều mà Tây Ban Nha sẽ làm tất cả để đạt được.”

“Tôi sẽ thi đấu với tất cả khả năng của mình nếu được ra sân. Theo phán đoán của tôi, Chile sẽ không thi đấu tử thủ mà sẽ tìm cách tấn công. Đó là lúc chúng tôi tận dụng những khoảng trống ở hàng thủ của họ. Chile là một đội bóng mạnh, thi đấu có kỉ luật và tôi biết rằng đây sẽ là một trận đấu ở đẳng cấp thế giới.”

“Sau trận thua trước Hà Lan, chúng tôi đang phân tích từng sai lầm và tìm ra cách khắc phục lối chơi. Tôi tin tưởng rằng Tây Ban Nha vẫn còn nhiều cơ hội tại bảng đấu này. Điều quan trọng là cả đội phải đứng lên mạnh mẽ.” – Fabregas chia sẻ.

Trận đấu giữa Tây Ban Nha và Chile diễn ra lúc 2h00 sáng 19/6, trên SVĐ Maracana.

Theo VOV.vn