Chủ nhật,  31/05/2020

Robbie Keane từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế

Đêm 24-8, theo giờ Việt Nam, Robbie Keane, cầu thủ đang giữ kỷ lục về số trận thi đấu và số bàn thắng cho đội tuyển bóng đá quốc gia Ireland, đã thông báo từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Robbie Keane sẽ chơi trận đấu cuối cùng của mình cho đội tuyển Ireland vào ngày 31-8, ở trận giao hữu quốc tế gặp đội tuyển Oman.

Ở tuổi 36, Robbie Keane sẽ không tiếp tục khoác áo đội tuyển Ireland nữa. Anh đã có 18 năm liền phục vụ đội tuyển quốc gia Ireland.

Năm 1998, Robbie Keane lần đầu tiên thi đấu cho đội tuyển quốc gia ở trận đấu với đội tuyển Cộng hòa Czech, và cho đến nay cầu thủ này đã có tổng cộng 145 trận khoác áo đội tuyển Ireland, ghi được 67 bàn thắng.

Cựu tiền đạo của các CLB Liverpool và Tottenham Hotspur này đã thi đấu trong đội hình Ireland tại ba giải đấu lớn: FIFA World Cup năm 2002, UEFA Euro năm 2012 và Euro năm nay.

Trong bản thông cáo gửi giới truyền thông, Robbie Keane cho biết, khoảng thời gian với đội tuyển Ireland là một “hành trình tuyệt vời”. Keane cũng cám ơn các huấn luyện viên, đồng đội và cổ động viên đã ủng hộ, khuyến khích anh trong suốt sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Tuy nhiên ở cuối thông cáo Robbie Keane cũng cho biết có ý định chơi thêm “vài mùa giải nữa” cho LA Galaxy, câu lạc bộ anh đang có hợp đồng thi đấu.

Theo Nhandan