Thứ bảy,  24/08/2019

Tuyển U19 nữ Việt Nam tự tin hướng tới vòng loại 2 U19 nữ châu Á

Ngày mai (26-4), đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng B vòng loại 2 Giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019 gặp U19 nữ Iran. Với lợi thế sân nhà, toàn đội đang rất tích cực tập luyện hướng tới một kết quả có lợi tại lượt trận vòng loại châu lục.

Tuyển U19 nữ Việt Nam tự tin hướng tới vòng loại 2 U19 nữ châu Á

Các nữ tuyển thủ trẻ tích cực tập luyện, sẵn sàng cho lượt trận vòng loại 2 U19 nữ châu Á 2019.

 

Thời gian qua, thầy trò HLV Mai Đức Chung tập trung luyện tập, trau dồi và nâng cao thể lực, kỹ – chiến thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội). Theo nhận xét của ban huấn luyện, vấn đề thể lực của các nữ cầu thủ đã có những chuyển biến và cải thiện tích cực xuyên suốt quá trình tập luyện, tất cả đều hoàn thành tốt các giáo án được giao. Bên cạnh nhiệm vụ tuyển chọn và hoàn thiện đội hình chủ chốt, HLV Mai Đức Chung còn tiếp tục phối hợp các trợ lý để có những bài tập riêng với các cầu thủ trẻ mới lên tập trung cùng đội tuyển, hướng tới mục tiêu đào tạo lâu dài.

Trước ngày khởi tranh chính thức vòng loại 2 Giải bóng đá U19 nữ châu Á 2019, HLV Mai Đức Chung đã thống nhất với các cộng sự để thống nhất danh sách chính thức của đội tuyển U19 Việt Nam. Theo đó, với tối đa 23 cầu thủ theo điều lệ giải, U19 nữ Việt Nam đã nói lời chia tay với tám gương mặt, gồm Đào Thị Kiều Oanh, Nguyễn Nhật Minh (Hà Nội); Trần Thị Mỹ Thương, Hồ Thị Thanh Ngân (TP Hồ Chí Minh) và Lương Trần Hà Lan, Hoàng Thị Mỹ Hằng, Hồ Thị Thanh Mai (Than Khoáng Sản Việt Nam).

Những cầu thủ không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển đều là những VĐV trẻ giàu tiềm năng, tuy nhiên theo thầy Chung thì các em cần thêm thời gian phấn đấu, trau dồi năng lực cũng như bản lĩnh thi đấu. “Các cầu thủ trẻ trong danh sách tập trung lần này, ngoài việc được tập luyện, cọ xát, cạnh tranh cùng nhau, còn là lực lượng được đào tạo để hướng tới mục tiêu lâu dài, trở thành lứa kế cận cho đội tuyển nữ quốc gia trong tương lai”, vị chiến lược gia 68 tuổi từng nhiều năm gắn bó với các đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam chia sẻ.

HLV Mai Đức Chung trên sân tập.

 

Trong những buổi tập vừa qua, HLV Mai Đức Chung chú trọng tập trung vào các giáo án nâng cao kỹ – chiến thuật, pressing và các pha bóng cố định. Nhìn chung, không khí tập luyện khá hứng khởi và tâm lý các cầu thủ cũng rất thoải mái trước lượt trận vòng loại đang tới gần. Thời tiết tại Hà Nội đang có chiều hướng tăng cao về nhiệt độ, vậy nên ban huấn luyện đã có những điều chỉnh phù hợp về thời gian tập để bảo đảm sức khỏe cho các cầu thủ.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển U19 nữ Việt Nam sẽ có trận ra quân được đánh giá nhiều khó khăn gặp U19 nữ Iran vào 19 giờ tối 26-4, sau đó lần lượt là hai trận đấu tiếp theo chạm trán U19 nữ Lebanon (ngày 28-4) và U19 nữ Hàn Quốc (ngày 30-4), đều tại sân Yanmar thuộc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Theo Nhandan