Thứ tư,  02/12/2020

Giải Futsal VĐQG sẽ sớm có cầu thủ ngoại

BTC giải Futsal VĐQG đang tính đến khả năng cho phép các CLB tham dự giải sử dụng ngoại binh để nâng cao chất lượng giải đấu.

Ngày 10/2, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam, diễn ra lễ tổng kết các giải Futsal HDBank 2019 và lễ ký kết hợp tác tổ chức các giải Futsal năm 2020- 2022, giữa LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

giai futsal vdqg se som co ngoai binh  hinh 1
Các giải Futsal hàng đầu Việt Nam sẽ sớm có sự xuất hiện của các cầu thủ ngoại. 

 

Tại buổi làm việc này, BTC giải đã có những định hướng cũng như kế hoạch phát triển cho giải đấu trong những năm tới. Trong đó việc sử dụng các cầu thủ ngoại cũng đã được tính đến để nâng cao chất lượng giải đấu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ về sự cần thiết trong việc sử dụng ngoại binh ở các giải đấu Futsal hàng đầu của Việt Nam.

Ông Tuấn nói: “Dưới sự hợp tác của VFF cùng VOV và HDBank, các giải Futsal Quốc gia đã có những sự phát triển rất mạnh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần có tính toán, có thêm nhiều quyết định để giải đấu có thể phát triển hơn, chuyên nghiệp hơn nữa.

Chúng ta cần cân nhắc đến việc cho phép các câu lạc bộ tại giải các Futsal VĐQG được phép sử dụng các cầu thủ ngoại bởi điều đó giúp cho chất lượng của giải đấu được tăng lên, các cầu thủ sẽ tiến bộ hơn khi được cọ sát với những cầu thủ nước ngoài. Điều này sẽ có lợi cho các CLB Futsal Việt Nam khi ra thi đấu ở các giải Đông Nam Á cũng như châu Á, chất lượng ĐTQG Futsal vì thế cũng sẽ được cải thiện”.

Theo thỏa thuận chung, VOV và HDBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng VFF trong việc tổ chức các giải Futsal Quốc gia trong 3 năm 2020, 2021, 2022. Trong năm 2020, giải Futsal VĐQG dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 trong khi giải Futsal Cúp Quốc gia sẽ khởi tranh vào tháng 11./.

Theo VOV