Chủ nhật,  29/11/2020

Vovinam Việt Nam đánh dấu sự trở lại sau dịch Covid-19

Giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc lần XI tại Yên Bái, đánh dấu sự trở lại của Vovinam Việt Nam sau đại dịch Covid-19.
vovinam viet nam danh dau su tro lai sau dich covid-19 hinh 1
Vovinam Việt Nam đánh dấu sự trở lại sau dịch Covid-19

 

Tối qua (23/6), tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Yên Bái đã diễn ra lễ khai mạc Giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc lần XI, giải đấu sẽ diễn ra từ 23 đến 27/6.

Giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc lần XI, đánh dấu sự trở lại của Vovinam Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Giải đấu này cũng là cơ hội cho các đơn vị chuẩn bị lực lượng hướng đến SEA Games 31 tại Việt Nam khi Vovinam được đưa vào tranh tài.

Giải năm nay có sự tham dự của 287 vận động viên đến từ 30 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các vận động viên tranh tài ở 48 bộ huy chương gồm 26 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

Trong đó, đối kháng có 14 hạng cân nam (từ 45 kg đến trên 92 kg), 12 hạng cân nữ (từ 42 kg đến trên 75 kg), còn nội dung quyền gồm: đơn luyện, song luyện, đa luyện, quyền đồng đội… Theo điều lệ năm nay, mỗi đơn vị chỉ được đăng ký tranh tài 50% nội dung nam, nữ.

vovinam viet nam danh dau su tro lai sau dich covid-19 hinh 2
Gần 300 vận động viên tham dự Giải vô địch Vovinam các đội mạnh toàn quốc tại Yên Bái

 

Tham gia tranh tài tại giải cũng là cơ hội để các vận động viên Vovinam tỉnh Yên Bái được gặp gỡ, thi đấu giao lưu học hỏi với các vận động viên trên mọi miền Tổ quốc, đồng thời qua sự kiện này sẽ góp phần nâng cao năng lực tổ chức các giải thể thao cấp quốc gia, các sự kiện lớn của tỉnh Yên Bái.

Theo Ban Tổ chức giải, ở giải đấu năm nay, lực lượng tham dự của các đơn vị có nhiều sự thay đổi so với những năm trước. Nhiều địa phương đã có những kế hoạch xây dựng lực lượng kế thừa, đăng ký nhiều gương mặt mới tham gia tranh tài.

Hầu hết, họ tuổi đời khá trẻ được đôn lên để thi đấu nhằm có điều kiện cọ xát học hỏi kinh nghiệm. Do đó, những võ sĩ này đều là những gương mặt mới với những lối đánh hiện đại được kỳ vọng sẽ tạo nên không ít bất ngờ ở giải đấu năm nay, mang đến những làn gió mới từ phong trào võ Vovinam ở các địa phương.

Giải đấu cũng là dịp cho các đơn vị tập trung những vận động viên sáng giá để đầu tư nhằm hướng đến lực lượng tham dự SEA Games 31 vào năm 2021 tại Việt Nam. Khi đó, Vovinam là một trong những môn chính thức của Đại hội sau 3 kỳ vắng mặt./.

Theo VOV