Thứ ba,  22/09/2020

Danh sách U22 Việt Nam thay đổi trước ngày hội quân vì dịch COVID-19

Danh sách 48 cầu thủ được triệu lên tuyển U22 Việt Nam mới nhất có hai sự thay đổi sau khi được công bố vào ngày 13/8 vì cầu thủ không thể hội quân bởi dịch COVID-19.

HLV Park Hang-seo buộc phải thay đổi danh sách U22 Việt Nam tập trung tới đây vì dịch COVID-19. (Ảnh: Thành Đạt/Vietnam+)

HLV Park Hang-seo buộc phải thay đổi danh sách U22 Việt Nam tập trung tới đây vì dịch COVID-19. 

Cuối giờ chiều 14/8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thông báo huấn luyện viên Park Hang-seo buộc phải thay đổi hai cầu thủ trong danh sách U22 Việt Nam gồm 48 người mới được công bố vào hôm qua (13/8).

Cụ thể, theo danh sách ban đầu, tiền vệ Võ Văn Toàn (Câu lạc bộ Cần Thơ) và hậu vệ Trần Ngọc Hiệp (Câu lạc bộ Huế) được ông Park gọi lên tuyển U22 Việt Nam ở đợt tập trung từ ngày 16-28/8 tới.

Tuy nhiên, vì phải hạn chế di chuyển vì dịch COVID-19 khiến Văn Toàn và Ngọc Hiệp không thể có mặt tại Hà Nội để tập trung. Thay vào đó, huấn luyện viên trưởng U22 Việt Nam quyết định nhường suất của hai cầu thủ này cho tiền vệ Nguyễn Văn Việt (SLNA) và hậu vệ Đoàn Anh Việt (Đắk Lắk).

Đây là điều đáng tiếc với Văn Toàn và Ngọc Hiếu khi lỡ mất cơ hội lần đầu được lên tuyển U22 Việt Nam để thử sức và chứng minh năng lực. “Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để bộ đôi tân binh Văn Việt và Anh Việt thể hiện khả năng của mình,” VFF cho hay.

Danh sach U22 Viet Nam thay doi truoc ngay hoi quan vi dich COVID-19 hinh anh 1
Đội tuyển U22 Việt Nam hội quân tại Hà Nội giữa tháng Tám này cho mục tiêu lâu dài là SEA Games 31. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 16-28/8 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội) dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Park Hang-seo. Đây là đợt tập trung thứ hai trong năm nay của đội tuyển trẻ này.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc triệu tập tới 48 cầu thủ với mục tiêu rà soát, kiểm tra và đánh giá lực lượng nhằm chuẩn bị cho mục tiêu dài hại SEA Games 31 tại Việt Nam.

Tập trung trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tuyển U22 Việt Nam bắt đầu có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên chiều 18/8.

Được biết, toàn bộ thành viên của U22 Việt Nam trong đợt hội quân này sẽ được xét nghiệm COVID-19 bằng công nghệ Realtime RT-PCR nhằm đảm bảo tối đa về an toàn y tế./.

Theo Vietnamplus