Thứ bảy,  26/09/2020

Đội tuyển Việt Nam dồn hết lực cho vòng loại World Cup 2022

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết tuyển Việt Nam chưa từng vào tới vòng loại cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 nên ông muốn tạo lịch sử và dồn toàn lực cho giải đấu này.

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu vào tới vòng loại cuối cùng World Cup 2022. 

Sáng 18/8, huấn luyện viên Park Hang-seo có buổi trao đổi với báo chí về các vấn đề của đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam. Trong phần trả lời, ông nhấn mạnh mục tiêu quan trọng nhất của tuyển Việt Nam lúc này là tập trung để vào tới vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022.

Huấn luyện viên Park Hang-seo cho hay: “Sang năm 2021, quỹ thời gian công việc bị trùng lặp nhiều nhưng chúng tôi sẽ nỗ lực. Một lần nữa, tôi xin khẳng định mọi công việc của tuyển Việt Nam đang tập trung tối đa cho vòng loại World Cup. Đây là điều quan trọng nhất.”

“Tuyển Việt Nam lẽ ra tập trung sớm nhưng phải tạm dừng. Khi V-League trở lại và đến giai đoạn tạm nghỉ, tôi sẽ tập trung đội trở lại ngay lập tức để tập chiến thuật, đạt mục tiêu quan trọng nhất là hướng tới vòng loại cuối World Cup,” ông Park nhấn mạnh.

Huấn luyện viên người Hàn Quốc cho biết tuyển Việt Nam chưa từng vào tới vòng loại cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 nên ông muốn tạo lịch sử và dồn toàn lực cho giải đấu này.

Doi tuyen Viet Nam don het luc cho vong loai World Cup 2022 hinh anh 1
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tập trung tối đa nguồn lực của đội tuyển Việt Nam cho vòng loại World Cup 2022.

Tuy nhiên ông Park cũng bày tỏ quan ngại trước nhiều khó khăn, đặc biệt với lịch thi đấu dày đặc gồm nhiều giải trong năm 2021.

“Thuyền trưởng” tuyển Việt Nam cho hay: “Một vấn đề lớn là sang năm có quá nhiều giải đấu trùng lặp với nhau, lại cả V.League nữa. Tôi lo rằng lịch thi đấu không biết có bị ảnh hưởng nhiều không và hy vọng VFF sẽ điều chỉnh lịch thi đấu sao cho để tôi có quỹ thời gian để tập trung, chuẩn bị tốt nhất cho các đội tuyển.”

“Cả AFF Cup và vòng loại World Cup đều dồn sang năm 2021 nên rất nhiều khó khăn. Với tư cách huấn luyện viên, tôi muốn có thời gian để tập trung cầu thủ, rèn quân luyện chiến thuật cho các đội tuyển,” ông Park nói.

Tuy nhiên, tham vọng của huấn luyện viên Park Hang-seo không chỉ có vòng loại World Cup. Đây chỉ là mục tiêu được chú trọng hơn cả trong nhiều mục tiêu khác song hành.

Chiến lược gia 61 tuổi nói thêm: “Xưa nay đối với tôi giải đấu nào cũng quan trọng và luôn muốn giành kết quả tốt nhất. Tôi tin tưởng rằng các đội tuyển sẽ luôn phát huy tinh thần tốt giống như những gì từng làm ba năm qua. Ở vòng loại World Cup, dù đang đứng đúng đầu bảng song đội phải nỗ lực nhiều hơn. Còn với AFF Cup, tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch nên phải cố gắng thể hiện cho xứng với vị thế của mình.”

“Trong khi đó, với đội U22 Việt Nam có hai mục tiêu quan trọng ở năm 2021 là vòng loại U23 châu Á và SEA Games 31. Chúng ta cũng là đương kim vô địch Đại hội thể thao Đông Nam Á nên phải chơi với vị thế của một nhà vô địch. Bởi thế, ở bất cứ giải đấu nào, tôi và các học trò sẽ luôn cố gắng hết sức để mang về kết quả tốt.”

Hiện huấn luyện viên Park Hang-seo cùng U22 Việt Nam tập trung tại Hà Nội từ ngày 16-28/8 tại Hà Nội cho mục tiêu dài hạn hướng tới SEA Games 31. Ở đợt tập trung này, ông Park muốn rà soát và thử nghiệm những nhân tố mới.

Trong năm 2021, ông thầy người Hàn Quốc cùng tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022, AFF Cup 2020 đều bị dồn lịch từ năm nay sang. Trong khi đó, ông song hành với U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022 và SEA Games 31./.

Huấn luyện viên Park Hang-seo nói gì về vấn đề giảm lương trong mùa dịch COVID-19?

Khi được đặt câu hỏi về vấn đề giảm lương, ông Park chia sẻ: “Vấn đề tiền lương được quy định rõ trong hợp đồng rồi. Tôi hiểu tình hình chung đang đều khó khăn. Thế nhưng, nếu đặt vấn đề vì như thế mà điều chỉnh lương thì chắc phải tái ký hợp đồng lại.”

“Ngoài làm việc với các đội tuyển, tôi muốn đóng góp hơn nữa cho bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu năm nay không có dịch COVID-19, tôi cũng có kế hoạch đóng góp nhiều hơn nữa cho bóng đá trẻ. Nói gì thì nói, tôi là người nước ngoài đến đây làm việc nên có lòng tự trọng của riêng mình. Nếu đặt vấn đề như thế thì người đại diện của tôi và VFF sẽ phải ngồi lại với nhau để bàn bạc,” ông Park nói thêm.

Theo Vietnamplus