Thứ ba,  29/09/2020

Ngày này năm xưa: ĐT Việt Nam thắng trận “vất vả” nhất lịch sử vòng loại World Cup

Ngày này 5 năm trước, ĐT Việt Nam đã trải qua trận thắng “vất vả” nhất trong hành trình tham dự các chiến dịch vòng loại World Cup trong lịch sử.

Trong quá trình tham dự các giải đấu quốc tế, ĐT Việt Nam đã tham gia liên tục vòng loại của các kỳ World Cup từ 1994 đến nay.

Trải qua rất nhiều trận đấu, ĐT Việt Nam đã thu về những kết quả trái ngược nhưng trận đấu chúng ta chơi không tốt mà vẫn có được chiến thắng chung cuộc theo kịch bản khó tin nhất thì đó chính là trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 vào ngày 8/9/2015.

Dù được đánh giá cao hơn đội chủ nhà khá nhiều, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura khi đó đã khởi đầu trận đấu không tốt và để cho đối thủ dồn ép ngay từ đầu. Nếu may mắn hơn, Đài Bắc Trung Hoa đã có thể sớm ghi bàn mở tỷ số.

Chơi không hay nhưng ĐT Việt Nam lại bất ngờ ghi bàn ở phút 54 với tình huống lập công của Đinh Tiến Thành. Trận đấu “điên rồ” chưa dừng lại ở đó khi Wu Chun Ching ghi bàn gỡ hòa cho Đài Bắc Trung Hoa ở phút 82.

Tưởng chừng hai đội sẽ rời sân với tỷ số hòa thì ở phút bù giờ thứ 2, Công Vinh thoát xuống biên trái, chuyền cho Phi Sơn dứt điểm “lập bập”, đưa bóng qua chân hậu vệ Đài Bắc Trung Hoa để ấn định tỷ số 2-1.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đã ở một vị thế khác tại vòng loại World Cup 2022. Chúng ta đang đứng đầu bảng ở vòng loại thứ 2 và có rất nhiều cơ hội để có mặt ở vòng loại cuối cùng./.

Theo VOV