Thứ bảy,  24/10/2020

Vòng 13 V-League 2020: HAGL quyết vào top 8, Sài Gòn FC đại chiến vì ngôi đầu

Vòng 13 V-League sẽ chứng kiến 6 trận đấu có liên quan tới số phận top 8, cộng thêm màn đọ sức vì ngôi đầu giữa Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh.

Sau vòng đấu thứ 13, giai đoạn 1 của V-League 2020 sẽ kết thúc và chia 14 đội bóng thành hai nhóm. 8 đội dẫn đầu sẽ đua vô địch còn 6 đội xếp sau phải tranh đấu để tránh suất xuống hạng.

Trước ngày phán quyết, khoảng cách giữa đội đứng thứ 6 và đội đứng thứ 11 trên BXH V-League chỉ là 3 điểm. Bình Dương, HAGL, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, SLNA và Thanh Hóa là những cái tên đang chơi vơi giữa dòng nước xoáy.

Đáng chú ý, không có cuộc đối đầu trực tiếp nào giữa 6 đội bóng kể trên ở vòng đấu quyết định. Thay vào đó, vòng 13 V-League sẽ chứng kiến 6 trận đấu có liên quan tới số phận top 8, cộng thêm màn đọ sức ở nhóm đầu giữa Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh.

Bình Dương (17 điểm), HAGL (17 điểm) và Đà Nẵng (16 điểm) là những đội đang có quyền tự quyết. Tuy nhiên, họ lại gặp với những thử thách vô cùng khó khăn ở vòng đấu này.

Nếu như Bình Dương và HAGL phải tiếp đón hai ứng viên vô địch là Viettel và TPHCM, thì Đà Nẵng sẽ hành quân tới “chảo lửa” Thiên Trường của Nam Định.

Thanh Hóa (14 điểm) là đội yếu thế nhất trong cuộc đua vào top 8. Thầy trò HLV Mai Xuân Hợp vừa không có quyền tự quyết, vừa phải viếng thăm sân Hàng Đẫy của đương kim vô địch Hà Nội FC.

Hai đội bóng láng giềng SLNA và Hà Tĩnh cùng có 15 điểm, nhưng hy vọng có suất chắc chắn trụ hạng lại tương đối khác biệt. Trong khi SLNA có chuyến làm khách khó lường của Hải Phòng, thì Hà Tĩnh được tiếp đón đội cuối bảng Quảng Nam.

Ở nhóm đầu, trận đại chiến giữa Sài Gòn FC và Than Quảng Ninh có phần “lạc lõng” giữa sức nóng của cuộc đua top 8.

Sài Gòn FC vừa đứt mạch bất bại khi thua Viettel 0-1 trên sân Hàng Đẫy ở vòng trước. Nếu tiếp tục sảy chân trước Than Quảng Ninh, đội chủ sân Thống Nhất có nguy cơ mất ngôi đầu. Hiện tại, khoảng cách giữa vị trí số 1 của Sài Gòn FC với vị trí thứ 4 của Than Quảng Ninh cũng chỉ là 3 điểm./.

Theo VOV