Thứ hai,  26/10/2020

Hàn Quốc tài trợ toàn diện phát triển Taekwondo Việt Nam

Ngày 8-10, tại trụ sở Tổng dục Thể dục-Thể thao (Hà Nội), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đại diện cho Chính phủ Hàn Quốc đã ký thỏa thuận tài trợ phát triển toàn diện với Liên đoàn Việt Nam. 

Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định: “Chính phủ Hàn Quốc ưu tiên hỗ trợ cho sinh viên Hàn Quốc tập luyện môn Taekwondo, tạo điều kiện để các tổ chức trong nước phát triển môn võ đã quốc tế hóa này. Chính phủ Hàn Quốc thông qua Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ hỗ trợ toàn diện để phát triển hơn nữa môn võ Taekwondo của Hàn Quốc tại Việt Nam”.

“Sự hợp tác này mang tính toàn diện ở tất cả các hạng mục để phát triển Taekwondo tại Việt Nam từ việc tổ chức các giải đấu tại Việt Nam, đưa vận động viên giỏi của Việt Nam sang tập huấn tại Hàn Quốc và hỗ trợ chuyên gia giỏi của Hàn Quốc sang đào tạo tại Việt Nam…” – ông Suk Jin Young nói.

Trước mắt, Hàn Quốc sẽ hỗ trợ cho Taekwondo Việt Nam từ năm 2020 đến năm 2023.

Khởi đầu chương trình, phía Hàn Quốc tài trợ tổ chức Giải vô địch Taekwondo các câu lạc bộ mạnh toàn quốc tranh Cúp Đại sứ Hàn Quốc sẽ tổ chức tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế từ 12 đến 18-10 tới với sự tham dự của khoảng 750 võ sĩ.

Đây là cơ hội để các tuyển thủ quốc gia cọ xát tích cực nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 và vòng loại Olympic 2021 hướng tới mục tiêu giành huy chương thế vận hội.

Hướng tới những mục tiêu lớn của Taekwondo trong năm 2021, ông Kim Kil Tae chuyên gia Hàn Quốc đã giúp huấn luyện đội tuyển Taekwondo Việt Nam cho biết: “Do ảnh hưởng dịch Covid-19, năm nay các tuyển thủ Taekwondo Việt Nam không có cơ hội tập huấn và thi đấu quốc tế. Vì thế chúng tôi tập trung rèn luyện thể lực và kỹ năng thi đấu cho các tuyển thủ quốc gia”.

Ông Vũ Anh Tuấn, Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Taekwondo quốc gia Việt Nam thông tin: “Môn Teakwondo chỉ có bốn hạng cân của nữ và bốn hạng cân của nam tại Olympic Tokyo 2021. Dựa trên trình độ và khả năng của vận động viên, chúng tôi tập trung vào thi đấu vòng loại Olympic ở 2/3 hạng cân của nữ là 49 kg, 57 hoặc 67 kg; hai hạng cân của nam là 58 và 68 kg. Hiện nay Ban huấn luyện vẫn chưa quyết định vận động viên cụ thể nào tham dự để kích thích sự cạnh tranh của các thành viên đội tuyển quốc gia”.

Do toàn bộ hệ thống thi đấu đối kháng trong năm 2020 trên toàn thế giới bị hủy bỏ do ảnh hưởng của Covid-19, Liên đoàn Taekwondo Đông – Nam Á vừa tổ chức giải đấu online mang tên Đá nhanh kết thúc ngày 7-10.

Tại giải đấu này, các võ sĩ tham gia thi đấu tự quay video thực hiện bốn kỹ thuật đòn đá bảo đảm có lực và nhanh trong thời gian hạn định. Kết quả, Việt Nam đã giành ba Huy chương Vàng, một Huy chương Bạc và năm Huy chương Đồng.

Theo Nhandan