Thứ sáu,  27/11/2020

550 vận động viên tranh tài giải đua thuyền rồng Hà Nội mở rộng

Giải Bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020 đã thu hút 550 vận động viên của 32 đội thuyền đến từ 23 đoàn ở các tỉnh, thành và các tổ chức, doanh nghiệp tranh tài tại Hồ Tây.

Có 32 đội thuyền đến từ 23 đoàn tranh tài tại giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Có 32 đội thuyền đến từ 23 đoàn tranh tài tại giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020. 

Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và nhằm khôi phục, gìn giữ môn thể thao truyền thống (thuyền rồng); quảng bá hình ảnh, con người Thủ đô, gắn kết các cộng đồng trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch của thành phố, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020 vào ngày 14/11.

Là lần thứ 3 liên tiếp được tổ chức, giải Bơi chải Thuyền rồng thành phố Hà Nội đã trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm của thành phố và là sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền.

Giải năm 2020 thu hút 550 vận động viên của 32 đội thuyền đến từ 23 đoàn gồm 5 tỉnh, thành Bến Tre, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên và Hà Nội; 8 quận, huyện của thành phố là Tây Hồ, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Thanh Trì, Đan Phượng, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Ba Vì; 3 doanh nghiệp gồm Vietnam Airlines; Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), FPT; Câu lạc bộ Đua thuyền Hồ Tây và 6 tổ chức, Đại sứ quán, hội cựu sinh viên các nước tại thành phố Hà Nội tham gia gồm Cơ quan Liên hợp quốc, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đan Mạch, Thụy Điển và Australia.

Giải đấu được chia thành 3 nhóm trong đó có nhóm đội mạnh các tỉnh thành thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp; nhóm thuyền các quận/huyện thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyền 12 tay chèo nam và thuyền 12 tay chèo nữ và nhóm phong trào dành cho thành viên các tổ chức, sứ quán, doanh nghiệp yêu thích môn thuyền rồng thi đấu cự ly 500m (quay đầu 250m), thuyển 12 tay chèo nam, nữ hỗn hợp.

Bên cạnh các nội dung thi đấu, giải sẽ đan xen các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đặc sặc như hát chèo, xiếc, rối, biểu diễn thể thao của các Nhà hát nghệ thuật thành phố Hà Nội và Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội phục vụ trong suốt thời gian tổ chức, mang đến một không gian văn hóa độc đáo, giàu tính truyền thống cho người dân và du khách về Thủ đô dịp cuối tuần này. Giải sẽ mở cửa tự do cho công chúng tham dự.

Tuân thủ các quy định của Chính phủ, ngành y tế và Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố Hà Nội, Ban tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống COVID-19, yêu cầu các thành viên tham dự giải thực hiện “5K.”

Ngoài ra, Ban tổ chức giải khuyến khích các vận động viên, trọng tài và mọi người sử dụng bình nước cá nhân, giảm thiểu sử dụng nước đóng chai nhựa dùng một lần.

Một số hình ảnh tại giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020:

550 van dong vien tranh tai giai dua thuyen rong Ha Noi mo rong hinh anh 1
Các vị đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ tại giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020. 
550 van dong vien tranh tai giai dua thuyen rong Ha Noi mo rong hinh anh 2
Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines đánh trống khai mạc giải Bơi chải Thuyền rồng Hà Nội mở rộng năm 2020. 
550 van dong vien tranh tai giai dua thuyen rong Ha Noi mo rong hinh anh 3
Các vận động viên tranh tài giải đua thuyền rồng ngay tại Hồ Tây. 
550 van dong vien tranh tai giai dua thuyen rong Ha Noi mo rong hinh anh 4
Đây là lần thứ 3 liên tiếp được tổ chức, giải Bơi chải Thuyền rồng thành phố Hà Nội. 
550 van dong vien tranh tai giai dua thuyen rong Ha Noi mo rong hinh anh 5
Tiếng trống rộn rã thúc giục các vận động viên sôi nổi tranh tài tại giải đua thuyền rồng năm nay.
550 van dong vien tranh tai giai dua thuyen rong Ha Noi mo rong hinh anh 6
Giải đấu đã trở thành sự kiện thể thao tiêu biểu hằng năm của thành phố và là sân chơi quen thuộc, hấp dẫn cho những người đam mê môn thể thao đua thuyền.
Theo Vietnamplus