Thứ ba,  17/09/2019

Anh Đô phát huy tinh thần thể dục thể thao

LSO-Tham gia Giải việt dã Đại hội Thể dục thể thao tỉnh “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013, anh Mông Văn Đô (25 tuổi), vận động viên Đoàn VĐV huyện Tràng Định là người cán đích đầu tiên và đạt huy chương vàng (HCV).

LSO-Tham gia Giải việt dã Đại hội Thể dục thể thao tỉnh “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013, anh Mông Văn Đô (25 tuổi), vận động viên Đoàn VĐV huyện Tràng Định là người cán đích đầu tiên và đạt huy chương vàng (HCV). Đặc biệt, đây là năm thứ 6 liên tiếp anh Đô đạt HCV trong hạng mục chạy 7000 m nam chính với thời gian hơn 20 phút, bỏ xa các đối thủ một chặng khá dài.

Anh Đô đạt HCV tại Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm 2013

Dáng người nhỏ bé và nước da ngăm đen là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với anh Đô. Nhìn bề ngoài như vậy ít ai biết được chàng thanh niên ấy có bộ sưu tập thành tích đáng ngưỡng mộ. Ngoài 6 HCV đạt được tại Giải việt dã do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng Ngân hàng Sacombank phối hợp tổ chức, anh Mông Văn Đô còn đạt 1 HCV, 4 HCB tại Giải việt dã toàn quốc cùng nhiều huy chương và thành tích cao tại các cuộc thi thể thao trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt yêu thích các môn thể thao, vì vậy anh Đô đăng ký dự thi và trúng tuyển vào khoa Thể dục thể thao, Đại học Sư phạm Thái Nguyên. Tại đây, anh dành nhiều thời gian hơn cho các môn thể dục như bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy… với suy nghĩ thường xuyên tập luyện sẽ nâng cao sức khỏe, thể lực và duy trì lối sống lành mạnh.

Cùng tham gia với anh Đô trong Đoàn VĐV huyện Tràng Định, Giải việt dã năm nay còn có các em học sinh Trường THPT Bình Độ. Anh Đô chia sẻ, tranh thủ thời gian rảnh rỗi khi vừa tốt nghiệp đại học và chờ xin việc, anh Đô đã tình nguyện cùng anh Trịnh Hồng Trình – giáo viên môn thể dục Trường THPT Bình Độ tổ chức tập luyện cũng như trang bị kĩ năng cho các VĐV. Ngoài việc sắp xếp lịch tập luyện phù hợp với thời gian học của các em, anh Đô có những buổi kiểm tra và rút ra nhận xét về thể lực mỗi em để từ đó có phương pháp dạy học phù hợp nhằm phát huy hết khả năng của từng cá nhân. Mỗi tuần đều đặn 3 buổi tập, sau tăng dần lên 5 buổi, cứ như vậy liên tục trong 4 tháng trước khi thi đấu, mỗi VĐV đều được trang bị kỹ lưỡng những kiến thức cơ bản và nâng cao nhằm thi đấu giải chạy đạt kết quả tốt nhất. Để đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong học sinh, tại những buổi ngoại khóa của trường, anh Đô và thầy Trình còn khéo léo kết hợp các trò chơi thể thao, vận động như kéo co, đẩy gậy, bịt mắt đánh cầu… Qua đó nhằm tạo tinh thần thoải mái, tác phong nhanh nhẹn và tăng cường tình đoàn kết giữa các em học sinh. Anh Trịnh Hồng Trình chia sẻ, nhờ sự huấn luyện theo lịch trình phù hợp và khoa học của anh Mông Văn Đô mà đoàn VĐV Tràng Định tham gia Giải việt dã “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng” năm nay đã giành được giải nhì toàn đoàn, giải cá nhân gồm 2 giải nhất, 1 giải ba, còn lại là giải khuyến khích, đạt chỉ tiêu đề ra của đoàn.

Không chỉ tập luyện nâng cao sức khỏe cho bản thân mình, anh Đô còn tích cực vận động gia đình, người thân và bạn bè tham gia rèn luyện sức khỏe vì theo anh, có cơ thể khỏe mạnh và tinh thần tỉnh táo mới làm được nhiều điều mà mình mong muốn.

KHÁNH TRANG