Chủ nhật, 17/02/2019

Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu – Hạ Long mở rộng 2018

Ngày 10-5, tại khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu - Hạ Long mở rộng 2018.

Tham dự giải đấu lần này có 18 đội đến từ 12 quốc gia, như: Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Israel… Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận đấu đầu tiên của vòng đấu chính thức giữa đội Việt Nam và Cộng hòa Séc, chung cuộc, đội tuyển Séc thắng 2-0.

Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu – Hạ Long 2018 mở rộng chính thức nằm trong World Tour của Liên đoàn Bóng chuyền thế giới. Vì thế, trước giờ tranh tài, Ban Tổ chức của giải đấu phải đáp ứng rất nhiều tiêu chí khác nhau của Liên đoàn Bóng chuyền thế giới đưa ra, cũng như chịu sự giám sát kỹ thuật chặt chẽ của đại diện Liên đoàn Bóng chuyền thế giới.

Trước đó, sáng 9-5, Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu – Hạ Long 2018 đã chính thức khởi tranh với các trận đấu vòng loại nhằm xác định các đội giành quyền vào vòng đấu chính thức.

Trận đấu vòng loại đầu tiên là cuộc đối đầu giữa hai cặp vận động viên đến từ Thụy Điển. Ở trận đấu thứ hai, cặp vận động viên của Israel là Barannik và Deev đã không gặp quá nhiều khó khăn để vượt qua hai vận động viên tới từ Nga là Filina và Kontorskaia.

Được biết, đây là lần thứ 15 Giải bóng chuyền nữ được tổ chức tại đảo Tuần Châu, ban đầu chỉ là giải thi đấu trong nước, sau đó Liên đoàn Bóng chuyền châu Á đã đứng ra tổ chức với nhiều đội trong khu vực châu Á tham gia, và năm 2018, Liên đoàn Bóng chuyền thế giới chính thức tổ chức giải với 12 nước tham dự.

Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu – Hạ Long mở rộng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 9-5 đến 12-5.

Theo Nhandan