Thứ ba,  22/10/2019

Phòng PA71 Công an tỉnh: Học tập, rèn luyện theo lời Bác

LSO- Khắc ghi lời Bác dạy, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Phòng PA71 (Phòng Kỹ thuật Nghiệp vụ II) Công an tỉnh đã không ngừng tu dưỡng, học tập, rèn luyện, tạo chuyển biến tích cực trên tất cả các mặt công tác, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Theo đó, Chi bộ Phòng PA71 đã xây dựng kế hoạch, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, thảo luận, trao đổi việc học tập các nội dung lời dạy của Bác đến toàn thể cán bộ, đảng viên và chiến sĩ, gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Ban chi ủy  ban hành các quy định về chuẩn mực người Công an Nhân dân theo 6 điều Bác Hồ dạy; bổ sung hoàn thiện các nội quy, quy chế, quy định tiêu chuẩn và tiêu chí đánh giá, phân loại cán bộ, chiến sĩ. Trên cơ sở đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ tự liên hệ bản thân, đăng ký nội dung thi đua, xây dựng kế hoạch thực hiện. Qua đó tạo sự chuyển biến rõ rệt trong nhận thức, hành vi, lối sống của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị.

Đại úy Lý Trung Hoàn, Đội trưởng Đội tham mưu, tổng hợp Phòng PA71 chia sẻ: Những lời dạy của Bác không chung chung, trừu tượng mà rất cụ thể. Bởi vậy, khi học tập, bản thân tôi và các đồng chí trong đơn vị luôn gắn những lời dạy của Người vào thực tiễn cuộc sống và công việc, từng bước hoàn thiện bản thân, góp sức cùng đồng đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phòng PA71 Công an tỉnh họp triển khai nhiệm vụ của đơn vị

Cụ thể, bằng biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ, Phòng PA71 đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị  trực thuộc Công an tỉnh, công an các huyện, thành phố trong cung cấp thông tin, tài liệu, triển khai phương án trinh sát để đấu tranh, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của tội phạm, các thế lực thù địch, phản động. Trong vòng 5 năm trở lại đây, đơn vị đã triển khai thực hiện trên 3.000 lượt yêu cầu, kịp thời cung cấp thông tin với hàng chục nghìn trang tài liệu liên quan đến hoạt động của các đối tượng.

Việc cung cấp thông tin, tài liệu về các đối tượng, đường dây phạm tội có ý nghĩa rất quan trọng, mang tính quyết định, rút ngắn thời gian trinh sát, định hướng chính xác cho công tác điều tra, phá án, đặc biệt là vụ án phức tạp, nghiêm trọng. Đại tá Hà Quảng Thành, Trưởng phòng, Bí thư Chi bộ Phòng PA71 Công an tỉnh cho biết: Do tính chất, đặc thù công việc, lực lượng Phòng PA71 thường xuyên phải đấu tranh với các loại tội phạm đa dạng, phức tạp, có âm mưu, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt; đòi hỏi các cán bộ, chiến sĩ phải bản lĩnh vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ, đấu tranh mưu trí, dũng cảm với các loại tội phạm. Nhờ triển khai tốt các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào thi đua học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an Nhân dân, tập thể đơn vị ngày càng vững mạnh về mọi mặt. Từ năm 2013 đến nay, chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, liên tục đạt danh hiệu đơn vị quyết thắng; tập thể và nhiều cá nhân của phòng được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen và danh hiệu thi đua.

Trong 5 năm qua, đơn vị đã tham gia đấu tranh thành công 3 chuyên án về tiền giả, bảo vệ chính trị nội bộ; 13 vụ án, chuyên án hình sự, bắt gần 40 đối tượng, trong đó có 8 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Điển hình là ngày 16/5/2018, đơn vị đã tham gia phá thành công chuyên án 217T, bắt trùm ma túy Triệu Ký Voòng; ngày 21/7/2018, tham gia phá thành công đường dây buôn bán ma túy, bắt giữ đối tượng Vi Văn Thế, trú tại khu đô thị Phú Lộc 4, thành phố Lạng Sơn.
KHÁNH LY – ĐINH HƯƠNG