Chủ nhật, 21/04/2019

Học theo Bác, làm việc tận tụy

LSO-Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) – PC67, Công an tỉnh Lạng Sơn là 1 trong 13 tập thể tiêu biểu, là 1 trong 2 tập thể công an được Tỉnh đoàn Lạng Sơn vinh danh là tập thể thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2017.
Cán bộ, chiến sĩ trẻ của Phòng CSGT, Công an tỉnh giải quyết thủ tục hành chính cho người dân 

Hiện Chi đoàn có 47 đoàn viên thanh niên (ĐVTN), chiếm khoảng 50% lực lượng của toàn đơn vị, trong đó có 41 đồng chí là đảng viên. Thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Lạng Sơn học tập và làm theo lời Bác”, Ban Chấp hành Chi đoàn PC67 xác định lấy “6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân” làm kim chỉ nam; quyết tâm thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TƯ, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, Chi đoàn PC67 tập trung vào nội dung: văn hóa ứng xử đối với người dân; tận tụy với công việc, xung kích tăng giờ làm. Nội dung học tập, làm theo lời Bác được Ban Chấp hành Chi đoàn PC67 triển khai tại các kỳ sinh hoạt chi đoàn và được 100% ĐVTN hưởng ứng, đăng ký phấn đấu thực hiện.

Trên thực tế, người dân thường có tâm lý lo lắng mỗi khi làm việc với cán bộ công an, nhất là khi vi phạm pháp luật. Để xóa bỏ tâm lý đó, các ĐVTN PC67 xung kích trong việc xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CSGT, tạo nét đẹp trong cách ứng xử với người dân. Vì vậy, trong quá trình làm việc, dù rất áp lực nhưng họ vẫn luôn dành thời gian trả lời và giải thích đầy đủ thắc mắc của người dân với thái độ lịch sự, từ tốn, giúp người dân hiểu thêm kiến thức pháp luật, hài lòng khi tiếp xúc với CSGT.

Anh Đào Vũ Tuyên, ở Hà Nội, bị cán bộ Phòng CSGT, Công an tỉnh phát hiện và xử lý vi phạm vì chạy quá tốc độ. Anh cho biết: Khi được cán bộ trẻ giải thích rõ lý do bị xử phạt, nhắc nhở lần sau hạn chế tốc độ với thái độ nhã nhặn, nhận thấy có thêm bài học để giữ gìn tính mạng cho bản thân.

Không chỉ thay đổi thái độ làm việc khi tiếp xúc với dân, giờ đây, mỗi cán bộ trẻ của Phòng PC67 đều nỗ lực tận tụy với công việc, xung kích tăng ca, tăng giờ làm như: đăng ký làm việc vào tất cả các ngày thứ 7; việc làm thông trưa, làm đến 20 – 21 giờ hằng ngày, có đợt cao điểm, cán bộ, chiến sĩ trẻ làm việc đến 24 giờ đêm.

Ứng xử có văn hóa, vì nhân dân phục vụ còn được đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn PC67 thể hiện qua hoạt động xung kích vì cộng đồng. Trong năm, Ban Chấp hành Chi đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị vận động cán bộ, chiến sĩ ủng hộ 1 ngày lương (được tổng số tiền hơn 80 triệu đồng) để tặng quà cho các trường học trên địa bàn. Những bộ máy tính, áo ấm, chiếu, áo phao… đã được chuyển đến tay học sinh ở những xã khó khăn trong tỉnh.

Những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ CSGT đã góp phần giữ vững ổn định trật tự an toàn giao thông. Từ đầu năm 2017 đến nay, tai nạn giao thông được kiềm chế, giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, người bị thương) so với cùng kỳ năm 2016. Ghi nhận kết quả đạt được trong năm 2017, Chi đoàn PC67 đã được lãnh đạo đơn vị đánh giá cao, nhiều đồng chí được cấp trên biểu dương, khen thưởng. Trong đó, 1 đồng chí được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 4 đồng chí được Cục trưởng Cục CSGT tặng giấy khen, 6 đồng chí được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen, 68 lượt ĐVTN được ghi tên trong sổ vàng lập công “mỗi ngày làm 1 việc tốt vì nhân dân phục vụ”.

Thượng sĩ Nguyễn Trung Hiếu, công tác tại Trạm Kiểm soát giao thông Tùng Diễn chia sẻ: Vừa qua, tôi được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen vì có thành tích trong thực hiện phong trào Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy năm 2017. Đó là động lực để tôi tiếp tục cố gắng rèn luyện bản thân, nhất là tác phong làm việc, gần gũi với nhân dân, nâng cao trình độ chuyên môn để cống hiến nhiều hơn cho đơn vị.

Đánh giá về chi đoàn PC67, đồng chí Nguyễn Tuấn Nam, Bí thư Tỉnh đoàn cho rằng: Các cán bộ, chiến sĩ trẻ của Phòng CSGT, Công an tỉnh đã tô thêm hình ảnh đẹp về người công an cách mạng trong thời kỳ mới, xứng đáng với lời Bác Hồ đã dạy công an nhân dân.

THANH HÒA