Thứ sáu,  27/11/2020

Học Bác phong cách “Nói đi đôi với làm”

(LSO) – Đối với người dân xã Vân Nham, huyện Hữu Lũng, ông Lăng Văn Lịch là người luôn sâu sát, trách nhiệm với công việc, gần gũi với Nhân dân, “nói đi đôi với làm” khi thực hiện nhiệm vụ. Ông đã đóng góp nhiều công sức vào xây dựng tập thể xã vững mạnh, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao.

Ông Lịch sinh năm 1964 tại thôn Toàn Tâm, xã Vân Nham. Sau 20 năm công tác trải qua nhiều chức vụ khác nhau, năm 2010, ông được bầu làm Chủ tịch UBND xã Vân Nham. Ông chia sẻ: Khắc ghi lời dạy của Bác, “Nói đi đôi với làm”, tôi luôn nêu gương trong lời nói và hành động.

Từ cách nghĩ đó, những năm qua, ông Lịch luôn nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đơn cử, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đầu năm 2017, xã  Vân Nham chỉ đạt 10/19 tiêu chí, nhiều tiêu chí chưa đạt trong đó có tiêu chí chợ. Để thực hiện tiêu chí này, không dừng ở những lời chỉ đạo suông, ông trực tiếp thực hiện các công việc liên quan. Cụ thể ông đã chủ trì 4 cuộc đối thoại trực tiếp với 36 hộ dân, tuyên truyền và thuyết phục từng hộ chấp thuận việc xây chợ. Ông còn đưa ra những cách làm hay, “thuận ý Đảng, hợp lòng dân” như: tạo điều kiện để những người hiến đất xây chợ có ki – ốt kinh doanh tại chợ mới và kịp thời biểu dương các hộ hiến đất… Qua đó, xã đã giải tỏa được 24.000 m2 đất, xây dựng được chợ mới với diện tích 6.000 m2. Bà Chu Thị Ngân, thôn Phổng cho biết: Từ khi có chợ mới đã mở rộng địa bàn kinh doanh rộng rãi cho người dân, giúp người dân đi lại mua sắm thuận tiện hơn; tình trạng ùn tắc kéo dài trong chợ không còn xảy ra; rác thải cũng được tập kết gọn gàng, sạch sẽ…

Ông Lăng Văn Lịch

Không chỉ có thế, những năm gần đây, ông Lịch triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao đối với hầu hết các mảng, lĩnh vực, nhiệm vụ được giao. Điển hình như năm 2019 và 2020, ông cùng tập thể triển khai thành công việc sáp nhập xã Vân Nham với Đô Lương; xây dựng công trình đường thôn Cốc Lùng để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; thực hiện các chương trình giảm nghèo, chính sách an sinh xã hội trên địa bàn; huy động người dân đóng góp được trên 8 tỷ đồng tiền mặt và ngày công lao động xây dựng các công trình công cộng trên địa bàn…

Với những thành tích đó, giai đoạn 2016 – 2019, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân xã được nhận cờ thi đua của Chính phủ và UBND tỉnh, bằng khen, giấy khen các cấp trong các phong trào, hoạt động. Cá nhân ông Lịch cũng vinh dự được nhiều cấp, ngành khen thưởng trong đó, năm 2020, ông được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với sự tận tụy, trách nhiệm, hết lòng vì công việc và “nói đi đôi với làm”, ông Lịch luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tháng 5/2020, ông Lịch được Đại hội Đảng bộ xã Vân Nham bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ông Phạm Công Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Hữu Lũng cho biết: Ông Lăng Văn Lịch là cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ông là người quyết đoán trong công việc, làm gương cho cán bộ, đảng viên noi theo. Với người dân trên địa bàn, ông Lịch là người cán bộ gần dân, thấu hiểu và luôn tận tụy với công việc. Dưới sự lãnh đạo của ông, tập thể xã Vân Nham luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, kinh tế – xã hội ở xã ngày càng phát triển.

PHƯƠNG DUNG