Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hủy nổ an toàn quả bom nặng 250 bảng Anh - Báo Lạng Sơn
 

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh hủy nổ an toàn quả bom nặng 250 bảng Anh

(10/11/2017 17:12)
  Bình chọn

LSO-Ngày 10/11/2017, lực lượng công binh Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh phối hợp với Ban CHQS huyện Tràng Định đã hủy nổ an toàn quả bom nặng 250 bảng Anh, được phát hiện tại xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định.

Đặt bom trước khi hủy nổ

Trước đó, quả bom được phát hiện tại tà luy sau nhà của ông Nông Văn Giáp, thôn Bó Luông, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định. Do thời gian đất đá bị bào mòn nên lộ ra đầu bom.

Nhận thấy quả bom rất nguy hiểm do nằm trong khu dân cư đông đúc nên ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, Ban CHQS huyện Tràng Định đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở, công an xã và Đồn Biên phòng 73 (Pò Mã) tổ chức lực lượng khoanh vùng khu vực nguy hiểm, canh gác và báo cáo Bộ CHQS tỉnh. Ngay sau đó, Bộ CHQS tỉnh đã cử lực lượng công binh đến khảo sát, tính toán phương án xử lý và cùng lực lượng của địa phương bảo vệ hiện trường và tổ chức di rời ra khỏi khu đông dân cư.

Quả bom có trọng  lượng 250 Bảng Anh, tương đương 130 kg, đường kính 23 cm, dài 1,1m. Lực lượng công binh tỉnh đã xử lý, vận chuyển và hủy nổ thành công quả bom còn sót lại trong chiến tranh.

 
HOÀI THU

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO