Sơ kết 2 năm triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến - Báo Lạng Sơn
 

Sơ kết 2 năm triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến

(08/11/2017 17:10)
  Bình chọn

LSO-Sáng nay (8/11), Ban Chỉ đạo (BCĐ) 24 tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế.

Đồng chí Nông Long Ân, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực BCĐ 24 tỉnh chủ trì hội nghị

Sau 2 năm triển khai thực hiện Quyết định 49/2015/QĐ-TTg, ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế (Quyết định 49), toàn tỉnh đã tiếp nhận trên 20.000 hồ sơ, trong đó đã có quyết định chi trả cho 8.920 đối tượng với số tiền trên 18,4 tỷ đồng. Tính đến ngày 15/10/2017, có 100% huyện, thành phố đã kết luận địa bàn. Hiện còn khoảng 1.500 hồ sơ còn sai sót, phải trả về để hoàn thiện ở cấp huyện, xã. Với kết quả trên, Lạng Sơn được BCĐ Quân khu 1 đánh giá là tỉnh đứng đầu về triển khai thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ vướng mắc, khó khăn và phát sinh trong quá trình thực hiện Quyết định số 49; vai trò của BCĐ 24 cấp tỉnh, huyện và thành phố; đánh giá hội đồng chính sách ở xã…

Thời gian tiếp theo, toàn tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ thiếu sót; phấn đấu tháng 12/2017 sẽ hoàn thành việc giải quyết chế độ, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng theo Quyết định số 49.

 
THANH HÒA

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO