Hội Báo toàn quốc 2017:

Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới

(17/03/2017 16:21)
  Bình chọn

LSO-Sáng nay (17/3), lễ khai mạc Hội Báo toàn quốc lần thứ 2 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” đã diễn ra tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam, Cầu Giấy, Hà Nội. Dự buổi lễ các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ ngành trung ương và đại diện các cơ quan báo chí trên cả nước. 

Các đại biểu cắt băng khánh thành Hội báo toàn quốc 2017

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Báo chí cách mạng là lực lượng xung kích, lực lượng nòng cốt có vai trò và đóng góp không thể thiếu trong thành công của sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Cùng với Hội báo toàn quốc, Hội báo Xuân ở các địa phương được tổ chức trước đó đã mang báo chí đến gần với nhân dân hơn, đặc biệt đến vùng sâu vùng xa, rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như tặng báo Xuân, báo Tết và các món quà đến bộ đội biên phòng, các cháu thiếu nhi ở vùng biên giới hải đảo. Điều đó càng làm cho báo chí gắn chặt hơn với dân, quân và có vị trí ngày càng bền vững trong toàn xã hội.

Hội Báo toàn quốc năm 2017 có sự tham gia của hơn 400 cơ quan báo chí trên cả nước. Trong 3 ngày diễn ra hội báo (17 - 19/3/2017) sẽ có nhiều hoạt động phong phú, có sức lôi cuốn như: diễn đàn, hội thảo, triển lãm với nhiều chủ đề thiết thực, chuyên sâu về nghề nghiệp là điểm nhấn quan trọng làm nên nét đặc sắc cho Hội báo như Hội thảo với chủ đề “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước; trưng bày hiện vật bảo tàng và lễ Hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam; Hội sách mini; Hội chợ mini và góc ẩm thực, giới thiệu nông phẩm sạch, quà lưu niệm, các loại dược phẩm quý, hàng tiêu dùng Việt Nam...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày ấn phẩm báo chí của Cụm thi đua Hội nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc

Đặc biệt, hoạt động nổi bật trong Hội báo là tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2016 và quý I năm 2017 như: Báo Tết Dương lịch, số Xuân Đinh Dậu 2017… Tham gia hội báo, Cụm thi đua Hội nhà báo 6 tỉnh miền núi phía Bắc do Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn làm Trưởng cụm đưa đến gian trưng bày hơn 30 đầu ấn phẩm báo và tạp chí… thu hút được nhiều đồng nghiệp và đọc giả đến tham quan, tìm hiểu. Đặc biệt Gian trưng bày của cụm đã vinh dự được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm và nhận xét: “Báo Đảng địa phương đã thực hiện rất tốt nhiệm chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó trong thời gian qua, thời gian tới cần tiếp tục phát huy và khẳng định hơn nữa vị trí, tiếng nói và vai trò trong đời sống xã hội không thua kém gì các báo trung ương”.

 
ANH DŨNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
“Nóng” ở Tú Mịch

“Nóng” ở Tú Mịch

LSO-Liên tục trong một tuần (từ ngày 8/4 đến 14/4/2018), hơn 100 lượt hộ dân thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình tập trung túc trực ngày, đêm tại khu vực đồi thông Khuổi Lầy thuộc thôn để phản đối Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bình (Công ty Lâm nghiệp) khai thác gỗ. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO