Canada cam kết theo đuổi thảo luận về TPP mới tốt nhất ​

(12/11/2017 07:10)
  Bình chọn

Thủ tướng Canada Justin Trudeau vừa kết thúc cuộc họp với báo chí, thông báo về kết quả các cuộc họp mà Canada tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC.

Thủ tướng Canada đã khẳng định hợp tác APEC là cơ hội lớn cho tất cả các nước trong khu vực chứ không riêng Canada.  Thủ tướng Trudeau cam kết sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với APEC và khẳng định quan hệ của khu vực này dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và cùng cởi mở. APEC được đánh giá là khu vực có mức tăng trưởng lớn nhất thế giới, do vậy, cơ hội tăng trưởng thương mại là rất lớn nếu các nước tiếp tục cam kết hợp tác.

thu tuong justin trudeau canada cam ket theo duoi thao luan ve tpp moi tot nhat   hinh 1
Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu tại cuộc họp với báo chí.

Trả lời rất nhiều câu hỏi của phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến TPP, Thủ tướng Canada cũng nhấn mạnh đến việc tiếp tục cam kết tham gia thảo luận về TPP theo một thỏa thuận khung mới có tên là CPTPP (gọi là Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương), trong đó ông nhấn mạnh đến việc thỏa thuận này phải mang lại lợi ích cho toàn bộ người dân Canada.

Canada sẽ không vội vàng để tiến đến một thỏa thuận TPP mà không mang lại những lợi ích cho người dân nước này. Mục tiêu của Canada là có được một thỏa thuận thương mại tự do đa phương tiến bộ nhất vì người dân, vì giá trị của Canada. Cuối cùng, Thủ tướng Trudeau cam kết Canada vẫn tiếp tục theo đuổi hiệp định này. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh các nước tham gia thảo luận về TPP mới sẽ còn rất nhiều việc phải làm./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO