Hỗ trợ kinh phí ăn trưa cho trẻ mẫu giáo vùng khó khăn

(14/01/2018 14:35)
  Bình chọn

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP, trong đó quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ mẫu giáo thuộc khu vực khó khăn.


Bữa cơm của học sinh điểm trường San Suối, xã Hứa Ngài, huyện Mường Chà (Điện Biên). 

Mức hỗ trợ bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng, tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá chín tháng cho mỗi năm học. Những trẻ được hỗ trợ thuộc ba trường hợp, trong đó có trường hợp trẻ đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non có cha mẹ (hoặc có cha, hoặc mẹ, hoặc người chăm sóc) hoặc trẻ em thường trú ở xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ... Kinh phí được chi trả theo một trong hai phương thức: chi trả trực tiếp bằng tiền mặt cho cha mẹ (hoặc người chăm sóc trẻ); hoặc cơ sở giáo dục mầm non giữ lại kinh phí hỗ trợ để tổ chức bữa ăn trưa cho trẻ. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 20-2-2018.

 
Theo Nhandan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO