Pakistan không cho phép sử dụng lãnh thổ để tấn công nước khác

(14/02/2018 10:25)
  Bình chọn

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh Pakistan bị cáo buộc cho phép các lực lượng đối lập Afghanistan sử dụng lãnh thổ để tấn công qua biên giới.

Tổng tham mưu trưởng Quốc phòng Pakistan Qamar Javed Bajwa ngày 13/2 tuyên bố sẽ không cho phép bất cứ một nước nào, lực lượng nào được sử dụng lãnh thổ nước này để tấn công nước khác.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Afghanistan cáo buộc Pakistan cho phép các lực lượng đối lập Chính phủ Afghanistan sử dụng lãnh thổ để tấn công qua biên giới.

pakistan khong cho phep su dung lanh tho de tan cong nuoc khac hinh 1
Tổng tham mưu trưởng Quốc phòng Pakistan Qamar Javed Bajwa. Ảnh: KT

Phát biểu trong cuộc họp Bộ trưởng quốc phòng các nước Nam Á gồm các nước Afghanistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajikistan, Turkmenistan và Uzbekistan, ông Bajwa nhấn mạnh rằng, Pakistan đã quét sạch được các sào huyệt của các tổ chức khủng bố, song vẫn còn nhiều kẻ lợi dụng sự hiện diện của hơn 2,7 triệu người Afghanistan đang cư trú ở khu vực biên giới hai nước để gây chia rẽ. Ông kêu gọi cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa hai chính phủ bởi vì sự điều phối an ninh biên giới giữa hai bên hiện đang không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Pakistan và Afghanistan có chung 2.600km đường biên giới. Hiện nay hai nước đang xây dựng một đường biên giới mềm để ngăn chặn sự di cư bất hợp pháp cũng như ngăn chặn sự di chuyển của các tay súng khủng bố qua biên giới. Dự kiến đường biên giới mềm này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2019./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO