Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ

(13/10/2017 13:57)
  Bình chọn

LSO-Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, những năm qua, Tỉnh ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác này, qua đó xây dựng đội ngũ cán bộ xứng tầm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Các đại biểu và học viên dự khai giảng lớp cao cấp lý luận chính trị tổ chức tại tỉnh, khóa học 2017-2019

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, cho biết: Hằng năm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu, giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng và ban hành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức với nhiều loại hình đào tạo phù hợp với từng đối tượng; chú trọng thực hiện đa dạng hóa các loại hình đào tạo cả về lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của kế hoạch, đề án. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từ tỉnh đến cơ sở có phẩm chất và năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, sở, ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cở sở cũng thường xuyên quan tâm bám sát kế hoạch của tỉnh, triển khai thực hiện đảm bảo tính hiệu quả, đúng yêu cầu, gắn với nhiệm vụ, công việc được giao và gắn với quy hoạch nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao được tỉnh rất coi trọng, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh, đồng thời chuẩn bị trước nguồn nhân sự chất lượng phục vụ cho đại hội đảng, bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Tính từ năm 2016 đến tháng 10/2017, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy cử đi đào tạo theo các đề án của tỉnh, của Ban Tổ chức Trung ương được 2.642 cán bộ. Trong đó, đào tạo cao cấp lý luận chính trị 239 người, đại học chính trị chuyên ngành 9 người, trung cấp 21 lớp, với 1.349 cán bộ, sơ cấp 16 lớp với 1.045 cán bộ, đào tạo sau đại học 15 cán bộ.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức được thực hiện thường xuyên và liên tục. Từ năm 2016 đến tháng 10 năm 2017, đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh… được 241 cán bộ. Trong đó, bồi dưỡng cán bộ nguồn cấp ủy tỉnh 101 cán bộ. Trong tháng 11 sẽ tổ chức lớp cập nhật kiến thức mới cho 135 cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Bồi dưỡng theo kế hoạch thường xuyên được trên 42.390 người (năm 2016 là 23.680 chỉ tiêu, năm 2017 là 18.710 chỉ tiêu) bao gồm: bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước các chương trình chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng 3,4,5. Một số ngành, đoàn thể đã chủ động tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ theo hệ thống thuộc cấp mình như bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng, công tác đoàn thể, lý luận chính trị cho đảng viên mới, bồi dưỡng đối tượng kết nạp đảng, bồi dưỡng bí thư cấp ủy cơ sở…, qua đó giúp đội ngũ cán bộ hoàn thiện kỹ năng, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở trong nước, năm 2016 và năm 2017, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy cử 63 cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng tại Quảng Tây, Trung Quốc và triển khai kế hoạch tổ chức cho 30 cán bộ đi bồi dưỡng ngắn hạn tại Hàn Quốc trong quý IV/2017.

Đội ngũ cán bộ sau khi được đào tạo, bồi dưỡng đã được củng cố, bổ sung kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, quản lý nhà nước và đều được xem xét, bố trí vào các vị trí việc làm phù hợp, đúng trình độ, năng lực, phát huy được kiến thức đã trang bị, cơ bản đáp ứng yêu cầu thực tế và nhiệm vụ công tác đặt ra.

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết thêm: Thời gian tới, đơn vị tiếp tục tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy nhằm nâng cao vai trò, vị trí của công tác đào tạo, bồi dưỡng cho các cơ quan, đơn vị và đội ngũ cán bộ, đảng viên; coi đây là giải pháp quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức của tỉnh đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, hằng năm quan tâm chỉ đạo gắn xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng với quy hoạch và sử dụng cán bộ của các cơ quan, đơn vị. Tăng cường phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan tham mưu trong thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ…

 
PHÙNG KHIÊM

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

Đảm bảo an toàn giao thông dịp trước, trong và sau tết

LSO-Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thanh tra giao thông Sở Giao thông - Vận tải đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế tai ...

HOÀNG CƯỜNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO