UBTVQH thảo luận về Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ - Báo Lạng Sơn
 

UBTVQH thảo luận về Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ

(12/03/2018 13:57)
  Bình chọn

Dự án Luật Đo đạc và Bản đồ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến tại phiên họp thứ 22 diễn ra vào sáng 12/3.

Tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV đã xem xét, cho ý kiến về dự án Luật Đo đạc và Bản đồ.

Sau kỳ họp, trên cơ sở ý kiến phát biểu của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thảo luận ở tổ và hội trường về Dự thảo Luật, UBTVQH đã chỉ đạo Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường - cơ quan chủ trì soạn thảo dự án Luật, Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và các cơ quan, đơn vị hữu quan nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu ý kiến các ĐBQH để chỉnh lý dự thảo Luật.

Các điều, khoản của dự thảo Luật đã được tiếp thu, chỉnh lý theo ý kiến góp ý cụ thể của các ĐBQH như phạm vi điều chỉnh theo hướng liệt kê đầy đủ các nội dung quy định trong các chương nhằm thể hiện đầy đủ, rõ ràng, cụ thể hơn phạm vi điều chỉnh của Luật; đồng thời rà soát, đối chiếu các quy định của dự thảo Luật với quy định liên quan đến hoạt động đo đạc và bản đồ trong các luật khác; chỉnh sửa về văn phong, kỹ thuật văn bản; bổ sung, chỉnh sửa một số nội dung để bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật và tính khả thi của Luật.

Sau khi tiếp thu, chỉnh lý, dự án Luật Đo đạc và Bản đồ được xây dựng gồm 9 chương với 65 điều quy định về hoạt động đo đạc và bản đồ cơ bản; hoạt động đo đạc và bản đồ chuyên ngành; chất lượng sản phẩm đo đạc và bản đồ; công trình hạ tầng đo đạc; thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ; hạ tầng dữ liệu không gian địa lý quốc gia; điều kiện kinh doanh dịch vụ đo đạc và bản đồ; quản lý Nhà nước về đo đạc và bản đồ.

Luật này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước, nước ngoài hoạt động đo đạc và bản đồ; khai thác, sử dụng thông tin, dữ liệu, sản phẩm đo đạc và bản đồ hoặc các hoạt động khác có liên quan đến đo đạc và bản đồ trên lãnh thổ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thảo luận tại phiên họp, UBTVQH đã xem xét, thảo luận những nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến nguyên tắc cơ bản trong hoạt động đo đạc và bản đồ; cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia, bản đồ địa hình quốc gia; quản lý Nhà nước về hoạt động đo đạc và bản đồ; đo đạc, thành lập bản đồ công trình ngầm…

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO