Du khách đến Quảng Nam tăng cao trong dịp Quốc khánh 2/9 ​ - Báo Lạng Sơn
 

Du khách đến Quảng Nam tăng cao trong dịp Quốc khánh 2/9 ​

(04/09/2017 10:41)
  Bình chọn

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, rất đông du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch tại Quảng Nam. Ngoài khu nghỉ dưỡng Cù Lao Chàm, tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn, phố cổ Hội An, khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh, Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng và những điểm du lịch khác của Quảng Nam đã đón hàng chục nghìn lượt khách trong nước và quốc tế đến thăm quan, lưu trú trong dịp lễ này.

Đặc biệt là tuyến đường thủy nội địa quốc gia Cửa Đại - Cù Lao Chàm, trung bình mỗi ngày các ca nô cao tốc vận chuyển hơn 2.000 lượt khách, riêng các ngày lễ 2/9, lượng khách tăng từ 2 đến 3 lần.

Theo Thượng tá Trần Văn Ba, Đồn trưởng Đồn biên phòng Cửa Đại, thành phố Hội An, Quảng Nam, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách tham quan, Đồn Biên phòng Cửa Đại phối hợp với, Cảnh sát giao thông đường thủy, Thanh tra giao thông, Ban Quản lý bến thủy nội địa và thành phố Hội An tăng cường công tác tuần tra kiểm soát trên mặt nước, duy trì thường xuyên các hoạt động cứu nạn cứu hộ để kịp thời làm nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra.

Đồn Biên phòng Cửa Đại còn bố trí lực lượng kiểm tra nhắc nhở các chủ phương tiện vận chuyển khách bằng đường thủy thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về an toàn đường thủy nội địa, tuyệt đối không được chở quá số người so với quy định trên mỗi phương tiện. Tất cả các phương tiện đều được cơ quan chức năng kiểm tra an toàn mới được phép hoạt động đón chở khách tham quan.

Do lượng khách thăm quan dịp lễ tăng đột biến nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như giá cả các loại hình dịch vụ, nhất là dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng được các ngành chức năng của thành phố Hội An đặc biệt quan tâm nhằm ngăn ngừa tình trạng tự ý nâng giá dịch vụ lưu trú, ăn uống và thăm quan.

Trung tâm y tế dự phòng thành phố Hội An, Đồn Biên phòng Cửa Đại, Hiệp hội du lịch Cù Lao Chàm, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm yêu cầu các nhà hàng, các cơ sở lưu trú cam kết giữ nguyên mức giá các loại dịch vụ đã niêm yết. Các nhà hàng chuẩn bị đầy đủ số lượng thực phẩm cần thiết và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phục vụ du khách nhằm tránh tình trạng khan hiếm các mặt hàng thực phẩm, nhất là các mặt hàng tươi sống, đặc sản, hải sản./.

 
Theo dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO