Du lịch Lạng Sơn trên đà khởi sắc

(01/11/2017 13:17)
  Bình chọn

LSO-Vài năm trở lại đây, Lạng Sơn đã, đang trở thành điểm đến du lịch được nhiều du khách lựa chọn. Có được kết quả trên là nhờ những giải pháp cụ thể, thiết thực được triển khai, sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của các cấp, ngành và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân…

Di tích đền Kỳ Cùng tấp nập du khách những ngày cuối tuần

Qua thống kê, lượt du khách đến với Lạng Sơn ngày càng tăng. Nếu như năm 2010, toàn tỉnh thu hút hơn 1,9 triệu lượt du khách thì đến hết năm 2016 đạt hơn 2,5 triệu lượt. Chỉ tính trong 9 tháng năm 2017, tổng lượng du khách đã đạt 1,9 triệu lượt, đạt 73,4% kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái,… Đây là minh chứng rõ nét cho những giải pháp đúng đắn, những động thái tích cực mà các cấp, ngành hữu quan của tỉnh tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt, đúng hướng.

Theo đó, khởi đầu đánh dấu bằng sự kiện khai mạc Lễ hội xuân Xứ Lạng  2017 gắn với lễ hội chùa Tân Thanh (Văn Lãng) và mùa lễ hội được quan tâm tổ chức tốt. Năm nay, Tuần Văn hóa – Du lịch Lạng Sơn 2017 lần đầu tiên được tổ chức, diễn ra từ ngày 17/2 - 23/2/2017 đã tạo nhiều điểm nhấn ấn tượng. Tiêu biểu như: Hội thi ẩm thực “Hương sắc Xứ Lạng” với phần thi quay lợn  gắn với chương trình lễ hội đền Tả Phủ - đền Kỳ Cùng ngày 27 tháng Giêng. Hoạt động của Hội đầu pháo Kỳ Lừa và nghi lễ rước kiệu đã tạo ra một không gian văn hóa lễ hội hết sức sôi động, lôi cuốn du khách khám phá, trải nghiệm các loại hình du lịch và những nét văn hóa đậm đà bản sắc trên miền đất biên ải xứ Lạng.

Trong chương trình Tuần Văn hóa – Du lịch 2017, hội nghị xúc tiến về phát triển du lịch tâm linh với chủ đề “Lạng Sơn – điểm đến du lịch tâm linh” đã được tổ chức. Cuối tháng 3/2017, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Báo Lạng Sơn tổ chức thành công Hội thảo báo Đảng các tỉnh trung du – miền núi phía Bắc lần thứ XIX/2017 với chủ đề “Báo Đảng địa phương tuyên truyền, quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch”. Đây không chỉ là dịp để Lạng Sơn mời gọi thu hút đầu tư, quảng bá, thu hút du khách mà còn thu nhận được nhiều ý kiến thiết thực, có giá trị trong việc thúc đẩy du lịch nói chung, các loại hình du lịch thế mạnh nói riêng.

Dịp cuối tháng 8/2017, Liên hoan du lịch Mẫu Sơn năm 2017 với nhiều hoạt động đặc sắc đã được tổ chức, tiếp tục tạo điểm nhấn quảng bá với du khách gần xa về sức hấp dẫn của du lịch Mẫu Sơn. Đáng chú ý là sự kiện ngày hội Na Chi Lăng lần đầu tiên được tổ chức. Ngày hội không chỉ góp phần nâng tầm sản phẩm đặc sản Na Chi Lăng mà còn mở ra hướng đi mới cho nông sản Lạng Sơn. Cùng với đó, các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tại các tỉnh, thành trong cả nước cũng được tỉnh hết sức quan tâm. Tiêu biểu như tổ chức ngày Văn hóa du lịch và giới thiệu nông sản tại Hà Nội dịp tháng 9/2017. Tới đây, Lạng Sơn sẽ tham gia chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Tuần du lịch Ba Bể - Bắc Kạn năm 2017…

Bên cạnh các giải pháp, nỗ lực tạo điểm nhấn thu hút du khách; phát huy các loại hình du lịch thế mạnh; liên kết, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, Lạng Sơn còn tích cực nghiên cứu, khảo sát, xây dựng các điểm đến mới. Đáng nói nhất là việc khai trương thung lũng hoa Bắc Sơn vào ngày 15/10/2017 vừa qua tại xã Trấn Yên (Bắc Sơn). Ngay sau khai mạc đã có hàng nghìn lượt du khách đến chiêm ngưỡng. Đây thực sự là một hướng đi mới cho du lịch của huyện Bắc Sơn nói riêng, du lịch xứ Lạng nói chung.

Từ nay đến hết năm 2017 vẫn còn rất nhiều sự kiện, hoạt động diễn ra, là những điểm nhấn du lịch của tỉnh. Theo đó, từ ngày 2 - 8/11/2017, tại thành phố Lạng Sơn sẽ diễn ra Hội chợ thương mại quốc tế Việt – Trung với rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Và hiện tại là thời điểm du lịch tâm linh, du lịch mua sắm ở Lạng Sơn vào mùa… kết hợp với điểm đến mới là thung lũng hoa Bắc Sơn đang được nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tìm đến thưởng lãm, tin rằng, Lạng Sơn sẽ thu hút đạt và vượt kế hoạch gần 2,6 triệu lượt du khách đến với tỉnh năm 2017. Qua đó tạo đà cho du lịch xứ Lạng bứt phá trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

 
VIỆT THỊNH

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu vui đầu năm

Tín hiệu vui đầu năm

LSO-Trong tháng 1/2018, thu thuế xuất nhập khẩu (XNK) của Lạng Sơn chỉ đạt khoảng 150 tỷ đồng, giảm gần 22% so với cùng kỳ năm 2017. Tuy vậy, chỉ 21 ngày của tháng 2/2018, số thu thuế XNK đạt gần 350 tỷ đồng, tăng gần 7% so với cùng kỳ. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO