Festival Biển Nha Trang đón hơn 117.000 lượt khách - Báo Lạng Sơn
 

Festival Biển Nha Trang đón hơn 117.000 lượt khách

(14/06/2017 16:13)
  Bình chọn

Theo số liệu của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, trong thời gian diễn ra Festival Biển 2017 (từ ngày 10-13/6), lượng khách du lịch đến Nha Trang (Khánh Hòa) tăng 15% so với kỳ Festival Biển 2015.

Lễ hội đường phố mang đến bầu không khí sôi động cho du khách. Ảnh: Báo Khánh Hoà

Cụ thể, ngành du lịch đã đón 117.500 lượt khách lưu trú, trong đó khách quốc tế 13.000 lượt, tăng 44% so với kỳ Festival 2015. Tổng lượt khách đến các điểm tham quan vui chơi giải trí đạt hơn 370.000 lượt.

Công suất sử dụng buồng phòng đạt hơn 80%, tổng doanh thu du lịch ước đạt 162,5 tỷ đồng (tăng hơn 25% so với kỳ Festival 2015). Doanh thu trên chưa kể thu nhập xã hội từ các hoạt động kinh doanh bán hàng, ăn uống, vận chuyển và các dịch vụ hỗ trợ khác...

Festival Biển 2017 với chủ đề “Mở rộng vòng tay bè bạn” đã chính thức khép lại vào tối 13/6. Năm nay, Festival được tổ chức từ ngày 10-13/6 với gần 50 hoạt động văn hóa-nghệ thuật, thể thao và du lịch. Trong đó, tâm điểm của lễ hội là những chương trình như lễ khai mạc, lễ hội đường phố, đêm Ngọc Trai, đêm nhạc EDM, lễ bế mạc.

Xuyên suốt Festival là các chương trình lễ hội đặc sắc lồng ghép giữa văn hoá cổ truyền và hiện đại như lễ hội đường phố, lễ hội cầu ngư, lễ hội cà phê, lễ hội bia Louisiane, lễ hội ẩm thực, lễ hội yến sào Khánh Hoà… Một trong những nét mới đáng ghi nhận ở Festival năm nay là lần đầu tiên lễ hội đường phố được tổ chức quy mô trên các tuyến đường với sự góp mặt của nghệ sĩ các nước cùng giao lưu, nhảy múa ca hát với du khách… đã thực sự mang đến một bầu không khí lễ hội sôi động và đúng nghĩa.

Ngoài ra, các chương trình nghệ thuật như đêm Ngọc Trai, đêm nhạc EDM cùng các hoạt động mang tính cộng đồng khác như nhảy cổ động flashmob, trò chơi dân gian trên biển… đã góp phần giúp người dân và du khách hòa mình vào lễ hội.

So với những lần tổ chức trước, Festival Biển 2017 là kỳ lễ hội có hoạt động xã hội hóa mạnh nhất với số tiền tài trợ lên đến hơn 18 tỷ đồng (chiếm 2/3 kinh phí tổ chức).

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO