Hơn 50,1 triệu lượt khách tham quan các bảo tàng ở Italy trong 2017

(09/01/2018 08:25)
  Bình chọn

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, trong năm 2017, các bảo tàng trên khắp Italy đã đón tiếp lượng du khách kỷ lục hơn 50,1 triệu lượt, với doanh thu lên đến gần 200 triệu euro.

Thống kê của Bộ Di sản và Văn hóa Italy cho thấy từ năm 2013, lượng du khách mà các bảo tàng Italy đón tiếp tăng 31% (từ 38 triệu lượt năm 2013), doanh thu tăng gần 70 triệu euro (từ 126 triệu euro năm 2013). 

Đứng đầu danh sách là Đấu trường La Mã (Coliseum) với hơn 7 triệu lượt khách đến thăm quan. Tiếp đến là thành phố cổ Pompei với 3,4 triệu lượt. Lazio là vùng thu hút lượng du khách nhiều nhất với hơn 23 triệu lượt.

Theo Bộ trưởng Di sản và Văn hóa Italy, Dario Franceschini, nguồn ngân sách lớn mà chính phủ dành cho việc trùng tu, tôn tạo các bảo tàng và các địa điểm khảo cổ của Italy thực sự đã mang lại hiệu quả, tạo sức sống mới cho các địa điểm du lịch này.

2017 là năm thứ tư liên tiếp, lượng du khách đến các bảo tàng của Italy tăng trưởng ở tốc độ hai con số, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Thành công của Italy một phần do quốc gia này đã thực hiện hiệu quả chính sách tăng cường các nghiên cứu khoa học và hợp tác với các trường đại học và các vùng lãnh thổ trong việc tôn tạo, trùng tu các bảo tàng và địa điểm khảo cổ nhằm thu hút du khách./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ

LSO-Để nâng cao hình ảnh của ngành, đặc biệt là tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp hoạt động xuất, nhập khẩu qua địa bàn, thời gian qua, Cục Hải quan tỉnh đã tăng cường kỷ luật, kỷ cương công vụ, quyết liệt ngay từ khâu giám sát, phòng chống tiêu cực. ...

TRÍ DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO