Nhà hát Lớn chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 6/9

(05/09/2017 16:49)
  Bình chọn

Ban Quản lý Nhà hát Lớn Hà Nội vừa thông báo tour tham quan “Lịch sử, kiến trúc và nghệ thuật truyền thống” tại công trình văn hóa, kiến trúc đặc sắc của Thủ đô.

Theo đó,  Nhà hát Lớn chính thức sẽ đón khách tham quan từ ngày 6/9, mở cửa từ 10h30 đến 12h vào thứ hai và thứ sáu hằng tuần, giá vé là 400.000 đồng/lượt.

Trong tour tham quan, du khách được trải nghiệm hai phần. Phần thứ nhất, du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử quá trình xây dựng nhà hát, kiểu kiến trúc của nhà hát, tiếp cận bản thiết kế gốc vẽ tay của các kiến trúc sư người Pháp; tham quan sảnh chính, khu cầu thang, khán phòng, các lô ngồi; thưởng thức trà nước tại phòng gương để tìm hiểu về vết đạn bắn thời điểm tháng 12/1946; trải nghiệm ngồi lô VIP dành cho nguyên thủ khi xem biểu diễn; xem giới thiệu các vật liệu xây dựng và trang trí nhà hát từ hồi đầu thế kỷ XX, quá trình trùng tu nhà hát năm 1995, các tư liệu, ảnh cổ chụp nhà hát và các sự kiện diễn ra bên trong và bên ngoài Nhà hát Lớn.

Trong phần thứ hai, du khách sẽ được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Hồn Việt”, gồm các tiết mục nghệ thuật đặc sắc: Độc tấu đàn bầu, hòa tấu sáo, trích đoạn tuồng, múa chầu văn, múa rối…

Việc tổ chức tour tham quan Nhà hát Lớn nằm trong kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, với mục đích giới thiệu Di tích Kiến trúc đặc biệt này tới du khách trong và ngoài nước. Dự kiến, chương trình sẽ được tổ chức thường kỳ, kết nối với các hoạt động trên phố đi bộ, mua sắm, ẩm thực, triển lãm…/.

 
Theo Dangcongsan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO