Tây Ban Nha vượt Mỹ thành điểm hấp dẫn du khách thứ 2 trên thế giới - Báo Lạng Sơn
 

Tây Ban Nha vượt Mỹ thành điểm hấp dẫn du khách thứ 2 trên thế giới

(12/01/2018 08:20)
  Bình chọn

Tây Ban Nha đã vượt Mỹ trở thành điểm du lịch "đắt khách" thứ hai trên thế giới trong năm 2017 mặc dù trong năm ngoái đã xảy ra các vụ tấn công khủng bố và khủng hoảng chính trị tại vùng Catalonia - khu du lịch nổi tiếng của quốc gia Tây Nam Âu này.

Phát biểu tối 10/1 bên lề Hội nghị Thượng đỉnh Nam Âu về vấn đề di cư tại thủ đô Rome của Italy, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy cho biết trong năm ngoái có 82 triệu lượt khách du lịch đã đến Tây Ban Nha, tăng 9% so với năm năm trước đó. Theo đó, nguồn thu từ du lịch cũng tăng 12%.

Với các tỷ lệ trên, Tây Ban Nha đã vượt Mỹ trở thành quốc gia hấp dẫn khách du lịch thứ hai trên thế giới sau Pháp.

Theo Cơ quan Thương mại quốc tế của Mỹ, du khách nước ngoài đến Mỹ đã giảm 5% trong quý 1/2017 và 3% trong quý 2/2017.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Pháp hồi tháng 12/2017 cho biết trong năm ngoái ước tính có 89 triệu lượt người đến nước này du lịch.

Số lượng du khách đến Tây Ban Nha đã phá kỷ lục năm thứ năm liên tiếp bất chấp các cuộc tấn công khủng bố xảy ra hồi tháng 8/2017 khiến 16 người thiệt mạng và cuộc khủng hoảng chính trị tại vùng Catalonia sau khi vùng lãnh thổ này tiến hành cuộc bỏ phiếu trái phép đòi độc lập.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), năm 2016, Tây Ban Nha đã đón 75,3 triệu lượt khách du lịch, đứng sau Mỹ với 75,6 triệu lượt, trong khi lượng du khách đến Pháp đạt 82,6 triệu lượt./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO