Điều chỉnh tour du lịch đến vùng bị động đất ở Trung Quốc

(11/08/2017 14:51)
  Bình chọn

Ngày 10/8, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã có văn bản gửi các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đề nghị theo dõi diễn biến, ảnh hưởng của trận động đất tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc; đảm bảo an toàn cho khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc, tránh những thiệt hại đáng tiếc cho khách du lịch và doanh nghiệp Việt Nam. 

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các đơn vị lữ hành quốc tế đang tổ chức chương trình du lịch cho khách Việt Nam tham quan, du lịch gần các khu vực xảy ra thảm họa thường xuyên cập nhật thông tin. 

Các đơn vị cần theo dõi sát các diễn biến, ảnh hưởng của trận động đẩt để có biện pháp ứng phó, xử lý kịp thời, xem xét, điều chỉnh lịch trình tour phù hợp, đảm bảo an toàn, tính mạng tài sản cho khách du lịch. 

Các công ty lữ hành nếu gặp sự cố, khó khăn... khi đang tổ chức các chương trình du lịch gần khu vực bị động đất cần kịp thời thông báo đến các cơ quan chức năng của Trung Quốc và Việt Nam để có biện pháp hỗ trợ, xử lý kịp thời, hạn chế tối đa thiệt hại đáng tiếc. 

Đồng thời, các công ty phải báo cáo thông tin về Tổng cục Du lịch để phối hợp giải quyết. 

Với các công ty lữ hành chuẩn bị đưa khách sang Trung Quốc cần theo dõi sát sao diễn biến của các trận động đất tại Trung Quốc, điều chỉnh kế hoạch tổ chức chương trình du lịch phù hợp. 

Tại Trung Quốc đã xảy ra trận động đất mạnh 6,5-7 độ Richter vào tối 8/8/2017, gần khu du lịch Cửu Trại Câu ở tỉnh Tứ Xuyên và trận động đất mạnh 6,3 độ Richter tại Tân Cương, Trung Quốc khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Ủy ban Phòng chống Thiên tai Quốc gia Trung Quốc ước tính gần 100 người có thể đã thiệt mạng trong vụ động đất tại Tứ Xuyên và chưa có thông tin chính xác về thiệt hại trong trận động đất tại Tân Cương./. 

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

Bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ tết

LSO-Sau 7 ngày nghỉ tết Mậu Tuất, ngày 21/2/2018 (tức ngày mùng 6 tết), toàn thể cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC), người lao động bắt đầu đi làm trở lại. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Lạng Sơn, không khí làm việc của ngày đầu năm nhanh chóng ...

MINH ĐỨC

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO