Cả nước hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

(13/06/2017 14:34)
  Bình chọn

Công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở Việt Nam đã đạt được những kết quả tốt. Theo đó, 63 tỉnh, thành phố đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo quốc tế với chủ đề “Bảo đảm tất cả trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1" do Bộ GD&ĐT phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) tổ chức ngày 12/6 tại Hà Nội.

Một trong những nội dung của hội thảo là tổng kết dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2017 do WB hỗ trợ. Đây là dự án đã góp phần đạt mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi trên cả nước.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định giáo dục mầm non có vai trò quan trọng, đặt nền móng đầu tiên cho sự phát triển thể chất, trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ của trẻ em. Nhận thức sâu sắc vấn đề này, Đảng và Nhà nước Việt Nam rất quan tâm đến giáo dục mầm non và đã ban hành nhiều chính sách phát triển.

Bên cạnh đó, giáo dục mầm non của Việt Nam nhận được sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức quốc tế như WB, UNICEF, các tổ chức phi chính phủ thông qua các dự án. Vì vậy, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi ở nước ta đã đạt được những kết quả tốt, góp phần quan trọng để tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ.

Tính đến năm học 2016-2017, tỉ lệ huy động trẻ từ 3-5 tuổi đi học đạt 92,16%, tỉ lệ trẻ 5 tuổi đi học là 98,75%; cơ sở vật chất giáo dục mầm non được cải thiện; trình độ chuyên môn của giáo viên được nâng cao.

Hết tháng 3/2017, đã có 80,17% số trẻ mẫu giáo, 85,5% trẻ 5 tuổi được hỗ trợ ăn trưa tại lớp; 41,04% số trường mầm non được đánh giá ngoài đạt chuẩn kiểm định cấp độ 1 trở lên…. 99,1% đơn vị cấp xã, 100% đơn vị cấp huyện, 100% đơn vị cấp tỉnh đã hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cần thay đổi cách tiêu dùng

Cần thay đổi cách tiêu dùng

LSO-Chỉ còn hơn 1 tháng nữa (bắt đầu từ ngày 1/1/2018), xăng nhiên liệu sinh học E5 chính thức thay thế xăng RON 92. Hiện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, một số chi nhánh, tổ chức cung cấp xăng dầu lớn đã chuẩn bị phương án thay thế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở cung cấp ...

TRÍ DŨNG – ANH DŨNG

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO