Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 nhất - Báo Lạng Sơn
 

Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 nhất

(01/02/2018 08:24)
  Bình chọn

Hà Nội có 142 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018. Tuy nhiên, Hải Phòng lại là địa phương có số học sinh giành nhiều giải Nhất nhất.

Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) vừa công bố danh sách các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018.

Theo kết quả này, Hà Nội là địa phương có nhiều học sinh được giải nhất với 142 học sinh đạt giải. Tuy nhiên, Hải Phòng lại là địa phương có số học sinh giành nhiều giải Nhất (11 giải Nhất). 

ha noi co nhieu hoc sinh gioi quoc gia thpt nam 2018 nhat hinh 1
Hà Nội có nhiều học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2018 nhất (ảnh minh họa)

Cụ thể, thành phố Hà Nội có 142 học sinh đạt giải, trong đó có 10 học sinh đạt giải Nhất ở các môn thi Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga và tiếng Pháp.

Thành phố Hải Phòng có 90 học sinh đoạt giải, nhưng có đến 11 giải Nhất. Đây là thành tích tốt nhất của Hải Phòng trong nhiều năm trở lại đây.

Cũng có cùng 90 học sinh đoạt giải, song Nghệ An chỉ có 4 giải Nhất ở các môn: Toán, Hóa học, Văn, Lịch sử.

Các tỉnh có điều kiện khó khăn như Quảng Trị có 1 học sinh đoạt giải Nhất môn Toán; Bình Phước có 1 giải Nhất môn Vật lý; Yên Bái, Đắk Lắk và Cà Mau đều có 1 giải Nhất môn Hóa học.

Thống kê ở từng môn thi, môn Toán năm nay có 7 thí sinh đoạt giải Nhất, trong đó em Vương Đình Ân, học sinh trường THPT chuyên Bắc Giang đạt điểm cao nhất là 32 điểm.

Môn Ngoại ngữ là thế mạnh của học sinh các thành phố lớn khi có 37 thí sinh Hà Nội đoạt giải, Hải Phòng có 33 em đoạt giải và TP HCM có 24 em đoạt giải./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Tín hiệu tích cực

Tín hiệu tích cực

LSO-Từ năm 2015 đến nay, số lượng doanh nghiệp (DN) đầu tư vào nông nghiệp nông thôn (NNNT) trên địa bàn tỉnh có nhiều tín hiệu tích cực. Các lĩnh vực được DN quan tâm nghiên cứu, lập dự án đầu tư gồm: chăn nuôi, trồng trọt, chế biến nông sản, giết mổ gia súc và trồng rừng, một ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO