Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn trường học an toàn - Báo Lạng Sơn
 

Hà Nội phấn đấu 100% bếp ăn trường học an toàn

(07/09/2017 08:02)
  Bình chọn

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, từ năm học 2017-2018, Thành phố phấn đấu 100% bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, Sở đã xây dựng kế hoạch triển khai tới các cơ sở giáo dục, theo đó phấn đấu 100% bếp ăn tập thể, căng tin của các nhà trường được tuyên truyền, tập huấn về an toàn thực phẩm, ký hợp đồng với các cơ sở cung ứng thực phẩm, rau an toàn, cung cấp đủ nước uống bảo đảm chất lượng cho học sinh và giáo viên.

Theo lãnh đạo Sở, việc xây dựng chương trình trên nhằm cụ thể hóa việc thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU ngày 27/10/2016 của Thành ủy Hà Nội và chỉ đạo của UBND Thành phố về việc tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn Hà Nội.

Đáng chú ý, liên quan đến tình hình bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến kinh tế, xã hội và cuộc sống của người dân, Phó Giám đốc Sở Phạm Xuân Tiến đề nghị các nhà trường chủ động phối hợp chặt chẽ với các trung tâm y tế để làm tốt công tác phòng chống bệnh; quan tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là các trường mầm non, tiểu học có ăn bán trú.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kiều Anh cũng khuyến cáo các trường học cần tuyên truyền về sốt xuất huyết và các biện pháp phòng chống; thành lập ngay các đội xung kích diệt bọ gậy, thực hiện diệt bọ gậy từng khu vực 7 ngày/lần. Khi có học sinh, nhân viên bị sốt cao phải nghỉ học, nghỉ làm, cần thông báo cho trạm y tế trên địa bàn; phối hợp cùng y tế địa phương tổ chức các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO