Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

(09/01/2018 10:51)
  Bình chọn

Trong thời gian rét đậm, rét hại, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội tại Bản tin dự báo thời tiết của các đài truyền hình hằng sáng, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C có thể cho con nghỉ học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các đơn vị trường học về việc bảo đảm sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu thủ trưởng các trường học, đặc biệt là các trường học ở vùng nông thôn, miền núi, các lớp điểm lẻ địa bàn khó khăn cần thực hiện cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7 độ C trở xuống.

Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày trời rét đậm, rét hại, phụ huynh học sinh cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội lúc 6 giờ sáng tại Bản tin dự báo thời tiết của Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1, chương trình Chào buổi sáng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, chương trình “Hà Nội buổi sáng”. Căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết trên các chương trình này, phòng GD-ĐT quận huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học.

Trường hợp học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào phòng ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về, không được để học sinh đứng ở ngoài cổng trường.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT lưu ý các trường trong những ngày rét đậm không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục và căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Nếu học sinh đến lớp muộn, cần thu xếp để học sinh được vào lớp…

 
Theo Nhandan

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

Cảnh giác với lừa đảo bằng tin nhắn thông báo trúng thưởng

LSO-Ngày 13/1/2017, chị H.N.D ở khối Trần Quang Khải II, phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn nhận được tin nhắn Messenger có nội dung: Thông báo chúc mừng tài khoản Facebook của… đã may mắn nhận giải nhất từ sự kiện “Tri ân khách hàng năm 2018”. Tài khoản facebook App của… mang mã số trúng thưởng là ...

HOÀNG HÀ

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO