Kiểm tra Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020” - Báo Lạng Sơn
 

Kiểm tra Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”

(13/11/2017 17:27)
  Bình chọn

LSO-Hôm nay (13/11), Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng; Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo huyện Chi Lăng về triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” tại xã Chi Lăng.

Ông Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khuyến học Việt Nam phát biểu tại buổi kiểm tra

Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” được triển khai trên địa bàn huyện Chi Lăng đã đạt được một số kết quả nhất định. Thông qua việc thực hiện đề án, các trung tâm học tập cộng đồng được phát triển; duy trì bền vững công tác phổ cập; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đạt và vượt kế hoạch đề ra. Theo đó, từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn huyện không có hiện tượng tái mù chữ; có 1 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1 (xã Bằng Mạc), 20 xã đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Công tác phổ cập giáo dục tiểu học đạt kết quả tốt với 21/21 xã đạt chuẩn phổ cập mức độ 3 và duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS. 100% học sinh được học kỹ năng sống tại các cơ sở giáo dục. Cùng đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức của huyện được tăng lên; công tác tổ chức các chuyên đề cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển  giao khoa học kỹ thuật công nghệ sản xuất tại các trung tâm học tập cộng đồng được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả.

Đối với xã Chi Lăng, việc thực hiện Đề án đã nhận được sự ủng hộ, tham gia của đông đảo quần chúng, nhân dân. Các trường học trên địa bàn xã đã tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá; thường xuyên giáo dục học sinh hăng say học tập, tự học, sáng tạo để học tập suốt đời có hiệu quả. Qua đó, đến nay, tỉ lệ xóa mù chữ trong độ tuổi từ 16 – 60 đạt trên 99%; tỉ lệ xóa mù chữ trong độ tuổi 15 – 35 đạt 100%, số trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Hội khuyến học Việt nam biểu dương, ghi nhận những kết quả của Ban chỉ đạo đổi mới giáo dục và đào tạo huyện và xã Chi Lăng đã đạt được trong thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020” trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, huyện và xã cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Đề án xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh xây dựng các dòng họ học tập, đơn vị học tập, gia đình học tập; thành lập các ban khuyến học ở cơ quan, doanh nghiệp. Cùng đó, tiếp tục xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài từ huyện đến cơ sở; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng. Đồng thời làm tốt công tác phối hợp giữa Hội Khuyến học với ngành giáo dục nhằm xây dựng xã hội học tập…

 
HOÀNG TÙNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO