Sinh viên VN và quốc tế chia sẻ về ứng dụng cách mạng công nghiệp 4.0

(25/06/2017 18:22)
  Bình chọn

Hơn 100 sinh viên sáng tạo trong nước và quốc tế đã chia sẻ nhiều ý tưởng và giải pháp để ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần 4.

Sáng 25/6, Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP HCM lần thứ 2 đã kết thúc và chia tay gần 40 sinh viên nước ngoài. Trong 3 ngày diễn đàn, hơn 100 sinh viên sáng tạo trong nước và quốc tế đã chia sẻ nhiều ý tưởng và giải pháp để ứng dụng cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 nhằm xây dựng thành phố thông minh.

chia tay sinh vien du dien dan khoa hoc sinh vien quoc te tp hcm  hinh 1
Sinh viên dự Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế.

Điểm nhấn của diễn đàn năm nay là chủ đề liên quan tới cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và xây dựng thành phố thông minh. Đây là một chủ trương mới của TP HCM và là một xu hướng phát triển của khoa học công nghệ và xã hội trong thời gian tới. Thông qua diễn đàn này sẽ giúp các bạn sinh viên nhận thức được sự phát triển của xã hội, từ đó có hướng trang bị kiến thức để khi tốt nghiệp có thể hòa nhập thành công với thị trường lao động của cuộc cách mạng công nghiệp hiện đại.

Tất cả sinh viên tham gia diễn đàn này đều có những ý tưởng mới để hiến kế xây dựng thành phố thông minh. Sau khi kết thúc diễn đàn, ban tổ chức sẽ sử dụng những ý tưởng đó để tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng trong vào thực tiễn cuộc sống và sản xuất.

chia tay sinh vien du dien dan khoa hoc sinh vien quoc te tp hcm  hinh 2
Gần 40 sinh viên quốc tế tham dự Diễn đàn.

Anh Trần Đức Sự, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học công nghệ trẻ thuộc Thành Đoàn TP HCM cho biết: “Chúng tôi tổ chức rất nhiều hoạt động để hỗ trợ các bạn trẻ sáng tạo và nghiên cứu. Đối với các hoạt động hợp tác quốc tế, chúng tôi cũng mong muốn rằng các sản phẩm sáng tạo, công trình nghiên cứu của bạn trẻ TP HCM nói riêng, của Việt Nam nói chung có cơ hội được cọ xát, hợp tác chia sẻ, trao đổi với các bạn thanh niên quốc tế để làm sao các sản phẩm đó có thể thương mại được, có thể đưa vào ứng dụng được”./.

 
Theo VOV

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Tin liên quan

Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
“Nóng” ở Tú Mịch

“Nóng” ở Tú Mịch

LSO-Liên tục trong một tuần (từ ngày 8/4 đến 14/4/2018), hơn 100 lượt hộ dân thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình tập trung túc trực ngày, đêm tại khu vực đồi thông Khuổi Lầy thuộc thôn để phản đối Công ty TNHH Một thành viên Lâm nghiệp Lộc Bình (Công ty Lâm nghiệp) khai thác gỗ. ...

TRANG NINH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO