Tiếp tục thanh tra về thu chi và dạy thêm, học thêm - Báo Lạng Sơn
 

Tiếp tục thanh tra về thu chi và dạy thêm, học thêm

(09/11/2017 15:00)
  Bình chọn

Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu tiếp tục triển khai công tác thanh tra dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học.

Ảnh minh họa


Thời gian qua, Thanh tra các Sở GD&ĐT đã tích cực triển khai việc thanh tra, kiểm tra tình hình dạy thêm học thêm và thu chi trên địa bàn. Hầu hết các sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra, kiểm tra kịp thời. Nhiều Sở đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra như: Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ngãi...
 
Qua thanh tra, kiểm tra các hành vi vi phạm, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm tại nhiều địa điểm tại các thành phố: Thanh Hóa, Hà Giang, TPHCM, Hà Nội, Hải Phòng… đã được ngăn chặn kịp thời. Qua đó, trật tự, kỷ cương trong việc dạy thêm, học thêm và thu chi đầu năm học được cải thiện và nhận được sự đồng tình từ dư luận đồng.
 
Tuy nhiên, vẫn còn một số sở triển khai chưa quyết liệt, chậm báo cáo gây khó khăn trong việc tổng hợp, theo dõi và chỉ đạo. Tình hình thu chi đầu năm học, dạy thêm học thêm vẫn còn tồn tại và diễn biến phức tạp.
 
Vì vậy, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT đề nghị Chánh Thanh tra các Sở GD&ĐT tổ chức rút kinh nghiệm để phát huy kết quả đạt được, tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc thu chi và dạy thêm học thêm trong các cơ sở giáo dục, góp phần khắc phục cơ bản tình trạng thu chi, dạy thêm học thêm trái quy định, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.
 
Đồng thời, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng đề nghị tổng hợp, báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra việc thu chi đầu năm học và dạy thêm học thêm trong Báo cáo sơ kết công tác thanh tra Học kỳ I, năm học 2017- 2018.
 
Theo baochinhphu

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO