Tổng kết công tác khuyến học cụm các tỉnh Đông Bắc năm 2017 - Báo Lạng Sơn
 

Tổng kết công tác khuyến học cụm các tỉnh Đông Bắc năm 2017

(07/11/2017 16:35)
  Bình chọn

LSO-Sáng nay (7/11), Hội Khuyến học tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị giao ban tổng kết công tác khuyến học cụm thi đua khuyến học các tỉnh, thành phố vùng Đông Bắc. Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Khuyến học Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học 8 tỉnh vùng Đông Bắc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt của các tỉnh về công tác khuyến học, khuyến tài; trao đổi, thảo luận về cách làm hay và những kết quả đã đạt được. Theo đó, năm 2017, Hội Khuyến học các tỉnh, thành phố trong khu vực đã đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; triển khai kế hoạch thí điểm và phong trào xây dựng mô hình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập. Đồng thời phối hợp với các tổ chức xã hội làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, khen thưởng giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, các tỉnh khu vực Đông Bắc còn đẩy mạnh hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, đáp ứng yêu cầu học thường xuyên, học suốt đời của nhân dân.

Đối với tỉnh Lạng Sơn, công tác khuyến học, khuyến tài được các cấp Hội Khuyến học đẩy mạnh, thu hút sự tham gia của các tổ chức xã hội. Đến nay, 100% trung tâm học tập cộng đồng có giáo viên bán chuyên trách; 11/11 Hội Khuyến học huyện, thành phố hoàn thành vượt kế hoạch đăng ký. Theo đó, số lượng đăng ký gia đình học tập là 127.661 gia đình (tăng 32.153 gia đình so với năm 2016); dòng họ học tập là 186 dòng họ (tăng 86 dòng họ so với năm 2016); đơn vị học tập là 744 đơn vị (tăng 310 đơn vị so với năm 2016); cộng đồng học tập cấp thôn là 1.510 thôn (tăng 569 thôn so với năm 2016).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá cao các kết quả thực hiện của cụm đối với phong trào khuyến học, khuyến tài do Hội Khuyến học Việt Nam phát động. Đồng thời mong muốn các địa phương quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày càng trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân…

 
HOÀNG TÙNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

Gia đình hạnh phúc - nền tảng của xã hội hạnh phúc

LSO-Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn”. Những lời dạy của Bác đến nay vẫn còn nguyên giá trị, khẳng định vai trò hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong ...

LA MAI

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO