Tưng bừng ngày hội khai trường - Báo Lạng Sơn
 

Thành phố Lạng Sơn:

Tưng bừng ngày hội khai trường

(05/09/2017 13:57)
  Bình chọn

LSO-Thành phố đã vào thu, nắng vàng chan hòa từng con đường, mỗi dãy phố. Nắng theo từng đoàn học sinh súng sính trong những bộ quần áo mới, tay cầm cờ, hoa, nét mặt tươi rói sự háo hức, mong chờ… Không khí ngày hội đang rộn rã  tại các điểm trường. 

Cô và trò Trường Tiểu học Chi Lăng đón chào năm học mới

Dù vội vã với công cuộc mưu sinh, người dân thành phố vẫn tuân thủ luật lệ giao thông và có ý thức nhường đường cho các cháu. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự đã được tăng cường nên tại các ngã tư, ngã năm, khu vực cổng trường, người đông, phương tiện nhiều nhưng giao thông không bị ùn tắc. Dẫn con trai đi dự khai giảng tại Trường Tiểu học Chi Lăng, chị Nguyễn Thị Nhã, khối Cửa Nam, phường Chi Lăng chia sẻ: Năm nay trường rộng, cổng thoáng, cho dù cách hàng rào, phụ huynh cũng được chứng kiến lễ khai giảng để chia vui với con cái mình nhân đầu năm học mới.

Với sự quan tâm đặc biệt đến sự nghiệp giáo dục, dù rất bận rộn nhưng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến dự khai giảng tại 16 điểm trường trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng đã đến dự và động viên thầy và trò các nhà trường. Sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo trong ngày khai trường đã giúp cho mỗi giáo viên, mỗi học sinh và toàn ngành giáo dục phấn chấn và tự tin hơn khi bước vào năm học mới.    

Chia sẻ niềm vui với chúng tôi, cô giáo Vũ Thị Quyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chi Lăng cho biết: Những năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất như: phòng học, sân chơi cho học sinh, nhưng nhà trường đã rất cố gắng để dạy tốt, học tốt. Khai giảng năm nay, nhà trường đã có cơ ngơi khang trang rộng rãi hơn, lại được lãnh đạo tỉnh trực tiếp đến dự khai giảng, động viên và giao nhiệm vụ… đó là niềm vui lớn đối với thầy và trò nhà trường.

Không chỉ Trường Tiểu học Chi Lăng mà tất cả các trường trên địa bàn thành  phố đã bừng sáng những nét tươi mới bằng sự đầu tư thỏa đáng cho việc xây dựng, sửa chữa, mở rộng và thành lập trường mới. Dẫn con nhỏ 4 tuổi đến dự lễ khai giảng, cô Triệu Thị Sinh, khối 8 phường Đông Kinh cho biết: Trước đây do phường không có trường mầm non của nhà nước nên người dân thường phải xin con vào các trường công lập tại các phường: Vĩnh Trại, Hoàng Văn Thụ, xã Mai Pha hoặc vào trường tư thục. Nay có trường mới khang trang, cháu đã được đi học “đúng tuyến”, vừa gần, vừa thuận lợi, thật vui quá…

Việc chuyển Trường THPT Chu Văn An về địa điểm cũ, thành lập Trường THPT Hoàng Văn Thụ tại khu vực Phai Luông - Đèo Giang là quyết định đúng đắn, được nhân dân đánh giá cao. Vì không những đỡ lãng phí về cơ sở vật chất, mà còn góp phần “giảm tải” cho Trường THPT Việt Bắc, tạo điều kiện cho trường này đạt chuẩn Quốc gia nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập.

Tiếng trống trường đã điểm, mang theo “hành trang” khá đầy đặn của năm học 2016 - 2017 vào năm học mới -  năm học “bản lề” của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 - 2020. Trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đã đề ra; các nhà trường nêu một quyết tâm lớn, cách làm thiết thực để  thực hiện nhiệm vụ phát triển nguồn lực con người trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0  theo triết lý của giáo dục là khai mở trí tuệ, tu dưỡng nhân văn, hun đúc lòng yêu nước, tinh thần dân tộc kết hợp với ý thức công dân toàn cầu.

Em Hoàng Việt Bách, học sinh lớp 11 Trường THPT Chu Văn An - đồng tác giả của công trình “Máy thu hái hồi”- giải nhất trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 do Bộ GD&ĐT tổ chức, phấn khởi cho biết: “Thật vui khi vào năm học mới, sản phẩm của em và bạn Lương Gia Khánh (học sinh lớp 12 đã ra trường) là 1 trong 72 công trình, giải pháp sáng tạo khoa học kỹ thuật được vinh danh trong sách vàng “Sáng tạo Việt Nam” năm 2017. Ngày khai giảng năm nay trùng với lễ Vu Lan (15/7 âm lịch), em nghĩ việc học tập tốt, giành thành tích cao ngay từ những tuần đầu, tháng đầu của năm học mới là cách báo hiếu tốt nhất đối với cha mẹ, là sự đền đáp xứng đáng công ơn thầy cô và sự quan tâm của toàn xã hội”.

 
MINH HỒNG

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
BÌA DƯƠNG LỊCH 2018
Tin tiêu điểm
Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

Văn hóa ẩm thực - yếu tố tăng sức hấp dẫn của du lịch Xứ Lạng

LSO-Có thể nói rằng, Lạng Sơn đúng là vùng đất “mùa nào, thức ấy”. Bởi, du khách đến Lạng Sơn mùa nào cũng có đặc sản ẩm thực để thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân. Do đó, văn hóa ẩm thực chính là một thành tố quan trọng góp phần làm tăng sức ...

HOÀNG THỊNH

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO