Facebook gửi thông báo đến tài khoản lộ dữ liệu tại Việt Nam

(09/04/2018 16:21)
  Bình chọn

Ngày 9/4, 427.446 người sử dụng Facebook tại Việt Nam sẽ nhận được hiển thị cảnh báo trên tài khoản mạng xã hội của mình bị Cambridge Analytica khai thác trái phép.

Theo đó, một đường link sẽ được đặt ở đầu Bảng tin (News Feed) của người dùng để họ có thể biết các ứng dụng mà họ đã tham gia, thông tin nào đã chia sẻ cho ứng dụng đó và liệu những thông tin đó có bị Cambridge Analytica khai thác hay không. Người dùng cũng có thể chủ động xóa ứng dụng mà họ không muốn duy trì nữa.

"Đại gia" truyền thông xã hội Facebook đã thừa nhận làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 87 triệu người dùng cho công ty Cambridge Analytica khai thác trái phép từ năm 2015, gây nên làn sóng phẫn nộ suốt gần một tháng qua.

Theo dự kiến, ngày 10/4, tại Washington (Mỹ), các tổng giám đốc điều hành (CEO) của Facebook, Google và Twitter sẽ ra chứng thực trước tòa trước vụ rò rỉ nghiêm trọng này./.

 
Theo VietnamPlus

Xem phản hồi

 

Tin mới cập nhật

Tin khác

Hồ Chí Minh
30/4
Tin tiêu điểm
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

LSO-Từ đầu năm 2018 đến nay, ngành công thương tỉnh, nòng cốt là lực lượng quản lý thị trường (QLTT) đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhất là các cơ sở nhỏ lẻ và trên khâu lưu thông nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO